P&G gửi gắm thông điệp về bình đẳng giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

1029

Procter & Gamble Co. thực hiện chiến dịch #WeSeeEqual với nổ lực mang lại quyền bình đẳng giới nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Với chiến dịch này, các nhà quảng cáo hàng đầu như dội một “gáo nước lạnh” đến những agency trong công cuộc đấu tranh thay đổi những quy định tại Cannes để ngặn chặn các quảng cáo nhắm vào phụ nữ. Cũng trong năm vừa qua, Twentieth Century Fox phải tháo bỏ Billboard quảng cáo X-Men vì hình ảnh nhạy cảm.

Năm ngoái, Badger & Winters đã rất thành công khi thực hiện chiến dịch #WomenNotObjects (tạm dịch: #PhụNữKhôngPhảiĐồVật), nhằm chống đối lại các công ty quảng cáo khi sử dụng hình ảnh phụ nữ nhạy cảm để quảng bá cho sản phẩm. Với những đóng góp ấy, P&G đã lựa chọn agency này để hợp tác cho chiến dịch mới của họ.

Xem video #WomenNotObjects

Đoạn video sử dụng nhiều tư liệu khác nhau để làm rõ việc phụ nữ, nam giới, những bé gái, bé trai đang chống lại các khuôn mẫu giới tính. Giai điệu “What’s Up” của 4 Non Blondes được dùng làm nhạc nền, những dòng chữ “Hugs don’t care who give them”, “Households don’t care who head them”,…lần lượt xuất hiện trong video.

Các nhãn hàng của P&G bao gồm Pantene, SK-II, Ariel, Fairy,… đều đã thực hiện các quảng cáo về chủ đề bình đẳng giới trong nhiều năm gần đây, nhưng ông Pritchard, Chief Brand Officer, chia sẻ rằng điều quan trọng là phải cùng nhau thực hiện điều cao cả ấy.

Ông Pritchard nói thêm: “Chúng tôi là một tập đoàn lớn với nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới, chúng tôi có thể sử dụng tiếng nói để thể hiện những góc nhìn của mình về vấn đề nam nữ bình quyền và đây cũng là cơ hội để chúng tôi đưa ra quan điểm này vào ngày Quốc tế Phụ nữ.”

Bà Madonna Badge, Chief Creative Officer, chia sẻ rằng không chỉ về quảng cáo mà còn về công việc mà P&G đã thực hiện ở khắp nơi, như chương trình “Safe Drinking Water” dành cho trẻ em của P&G, bao gồm việc áp dụng công nghệ mà Tide đang sử dụng để làm sạch 11 tỷ gallon nước (1 gallon = 3,785 lít), rút ngắn thời gian và quãng đường di chuyển cho nhiều phụ nữ, những người đi lấy nước về từ các khu vực không bị ô nhiễm.

Chiến đấu chống lại định kiến về giới tính là điều mà P&G vẫn đang làm trong nhiều năm qua. Ông Pritchard cho biết P&G hiện nay có 45% các nhà quản lý và một phần ba trong số đó là phụ nữ.