Quảng cáo mới của Nike tôn vinh những nữ vận động viên khu vực Trung Đông

Một quảng cáo mới của Nike với toàn bộ cảnh quay được thực hiện ở Dubai cùng phần thuyết minh tiếng Ả Rập và phụ đề tiếng Anh. Thật hiếm có cho một thương hiệu toàn cầu tạo ra một chiến dịch như thế này, khi những phụ nữ Trung Đông trở thành tâm điểm trong một đoạn video ngắn.

Tiêu đề: “What Will They Say About You?” đặt ra một câu hỏi phổ biến mà nhiều phụ nữ Ả Rập thường được hỏi khi họ cống hiến hoặc làm một điều gì đó táo bạo, vượt ra khỏi những điều được cho là “bình thường”.

“Cụm từ này như một nỗi ác mộng khi những bé gái lớn lên, những lời chỉ trích luôn hiện hữu, những thành kiến mãi còn. Là sự sợ hãi tột cùng khi làm một việc gì đó khác với chuẩn mực. Nhưng tôi đã học được rằng, nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó tuyệt vời, bạn không được sợ nghe cụm từ ấy, đừng sợ hãi trước sự vĩ đại của chính mính”, Amal Murad, một Parkour trainer chia sẻ.

Trong thể thao, các vận động viên ở khu vực này xuất sắc hơn bao giờ hết. Họ là “người tiên phong”, “tốt nhất”, “duy nhất” và chiến dịch Nike đã lấy cảm hứng từ ý tưởng này, chúng ta cần có sự cố gắng nào đó cho lần đầu tiên và phá bỏ mọi ranh giới và vượt qua nỗi sợ hãi cá nhân để có thể dẫn đến những thay đổi tích cực, và trong thể thao cũng vậy, điều này sẽ dẫn đến một lối sống lành mạnh.

amal_native_1600 arifa_native_1600 balqees_native_1600

Quảng cáo Nike nhằm làm tôn vinh phụ nữ Ả Rập đã đạt được những thành công cá nhân qua các đấu trường thể thao, trở thành một hình mẫu và có tiếng nói mạnh mẽ cho phụ nữ trong khu vực.

“Thông qua sự hợp tác của Nike với các vận động viên ở Trung Đông, chúng tôi muốn chia sẻ điều này tới những người khác, hy vọng họ sẽ truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ để giúp các cô gái có thể kiên cường hơn”, người phát ngôn của Nike, Hind Rasheed chia sẻ.

Đoạn quảng cáo với sự góp mặt của kiếm sĩ Tunisia, vận động viên Ines Boubakri đoạt huy chương Olympic, võ sĩ quyền Anh Jordan Arifa Bseiso,…