Câu chuyện về cuộc đời của thỏ Phục Sinh qua cốt truyện mới lạ

Chuỗi siêu thị Netto Marken-Discount của Đức vừa cho ra mắt đoạn quảng cáo ngộ nghĩnh kể câu chuyện về chú thỏ phục sinh (Osterhase/ Easter bunny) nhân sự kiện lễ Phục Sinh vào cuối tuần này.

Câu chuyện được biến tấu đầy thú vị khi một chị gà mái gặp gỡ anh thỏ trong hộp đêm, họ đến với nhau và cho sinh ra một chú thỏ “biết” đẻ trứng. Khả năng “đặc biệt” này đã làm chú thỏ bị tổn thương tâm lý khi bị bạn bè đồng trang lứa trêu chọc. Trong lúc buồn bã, thẩn thờ thì một cô bé lang thang trong khu rừng phát hiện ra chú thỏ, chính cuộc gặp gỡ này đã mang đến cho chú thỏ sự nổi tiếng và từ đó cái tên “Osterhase” phủ sóng khắp các mặt báo, được nhiều người biết đến.

Như chúng ta biết, trên thế giới có nhiều phong tục khác nhau kỷ niệm lễ Phục Sinh, Trứng và thỏ Phục Sinh là những biểu tượng không thể không nhắc đến trong sự kiện này. Theo truyền thống của Giáo hội Luther ở Đức, thỏ Phục Sinh ban đầu đóng vai trò là một người phân xử, đánh giá xem liệu những đứa trẻ đã cư xử ngoan ngoãn vào lúc bắt đầu mùa Phục Sinh chưa. Thỏ Phục Sinh sẽ để những quả trứng màu trong giỏ, cùng với bánh kẹo và đồ chơi để mang đến cho những đứa trẻ tốt, giống như ông già Noel phát quà vào dịp Giáng Sinh. Chính câu chuyện này đã tạo cảm hứng cho các hãng bánh kẹo và công ty đồ chơi sản xuất ra những sản phẩm dành cho trẻ em.

Hãy cùng theo dõi cuộc đời của chú thỏ Phục Sinh qua đoạn clip sau nhé!


CREDITS
Client: Netto Marken-Discount
Agency: Jung Von Matt
Managing Director: Stephan Giest
Partner/Executive Creative Director: Dörte Spengler-Ahrens
Creative Director: Andreas Hilbig
Client Service Director: Natalie Hoffmann, Natalie Martens
Producer: Dennis Wendt, Christopher Kehrhahn
Senior Art Director: Andreas Ristau
Senior Project Manager: Julia Matczak, Alexandra Schöne
Junior Copywriter: Adel Abouelfetouh
Junior Copywriter: Clemens Wolff
Junior Art Director: Vlad Tarziu