Chiến dịch độc đáo: Hãy biết “lắng nghe” bộ ngực của bạn để phòng chống ung thư Vú

1548

Trong năm 2016, chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư vú của agency David mang tên #ManBoobs4Boobs (giành 8 giải Vàng Cannes Lion) đã gây bất ngờ cho nhiều người bởi vì chiến dịch này có sự góp mặt của các đấng mày râu thay vì những người phụ nữ – hình ảnh bộ ngực của họ sẽ bị cấm trên social media.

Cũng dễ hiểu với tính nhân văn của sản phẩm truyền thông này mang lại, được khởi xướng bởi Tổ chức phòng chống ung thư vú ở Argentina, đã dành được giải thưởng Gold Lions ở Cannes tháng 6 vừa rồi. Trong đó có giải Grand Prix For Good tại Cannes Health Lions.

Xem lại chiến dịch tại #ManBoobs4Boobs

Năm nay, David agency (Ogilvy & Mather) lại sáng tạo một đoạn video tiếp tục quảng bá về chiến dịch, vẫn táo bạo nhưng rất đỗi thực tế. Ý tưởng của video “Everybody Loves Boobs” sẽ không vi phạm qui tắc kiểm duyệt nội dung bởi bộ ngực được khắc họa không đơn thuần là của con người, nó là một vật thể “kì lạ” có tiếng nói và tiếng hát.

“Sự kiểm duyệt nội dung khắt khe trên social media là một vấn đề khó. Chính vì vậy chúng tôi phải tìm mọi cách để tránh điều đó, lần này là phô diễn những bộ ngực nói lên được thông điệp chăm sóc những gì bản thân mình có là quan trọng như thế nào và hãy ủng hộ cho nhiều người sớm phát hiện ra căn bệnh ung thư vú nguy hiểm này.” Joaquín Cubría and Ignacio Ferioli – hai giám độc sáng tạo của David agency chia sẻ.

Chiến dịch được thực hiện trên nhiều “mặt trận” truyền thông như Facebook, Youtube và Instagram với lời kêu gọi đóng góp ở dưới video cho tổ chức phòng chống ung thư vú ở Argentina.


CREDITS:

Client: MACMA
Product: Breast Cancer Awareness and Fundraising
Title: Everybody loves Boobs
Agency: David (Ogilvy & Mather)
Executive Creative Directors: Joaquín Cubría / Ferioli Ignacio
Copywriter: Tomás O’Gorman