Chiến Dịch Truyền Thông – Billboard Dọa Người Đi Bộ Sợ Đến Chết Ở Pháp

Tai nạn giao thông đường bộ luôn là gánh nặng của cả một xã hội, một quốc gia. Nguyên nhân chính của vấn đề này một phần đến từ sự chủ quan của người đi đường. Đối với đất nước có mật độ giao thông cao và lượng người di chuyển trên đường nhiều như Pháp. Sự lơ là của mỗi ai tham gia giao thông trên đường phố có thể vĩnh viễn lấy đi mạng sống của họ, cụ thể đã có hơn 4500 nạn nhân ở Ile-de-France mỗi năm thiệt mạng. Đây cũng chính là lí do Bộ An toàn đường bộ ở Pháp đã đưa ra chiến dịch vào tháng 3/2017 để nâng cao nhận thức về giao thông an toàn.

Ý tưởng:

Các billboard có tính tương tác sẽ được đặt ở các ngã tư nơi có nhiều người qua lại. Billboard thông minh này được trang bị các thiết bị phát phiện chuyển động, loa, camera và đặc biệt có thể phát ra tiếng phanh xe dài nhằm gây giật mình khi một người nào đó băng qua đường mà không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông.

Quá trình thực hiện:

Chiến dịch được thực hiện bởi agency Serviceplan – Paris, khiến rất nhiều người sợ đến lặng người khi đột ngột nghe thấy tiếng phanh xe đầy gấp gáp, biểu hiện trên khuôn mặt họ thể hiện giây phút đó họ dường như trao mạng sống cho thần chết. Hơn thế, hình ảnh của chính những người này còn được hiện lên billboard với những lời cảnh báo “Don’t look death in the face. Check the lights and cross safely” (Đừng để mặt bạn trông như sắp chết, hãy chú ý đèn và qua đường thật an toàn), chắc hẳn họ sẽ rút ra được bài học về việc đi đường mà không hề để ý đến tín hiệu đèn.

Chiến dịch cộng đồng Road Safety vẫn đang trong quá trình thực hiện, hy vọng nỗ lực này của chính phủ sẽ thay đổi nhận thức người đi đường và giảm thiểu số lượng vụ tai nạn đường bộ ở Pháp.

Mỹ Nhơn / Advertising Vietnam