Google công bố báo cáo mới về an toàn thương hiệu của bên thứ ba trên YouTube

410

Google thông báo họ đang làm việc với bên cung cấp thứ ba để đưa ra các giải pháp về tính an toàn thương hiệu trên Youtube, đó là một phần trong cam kết gần đây nhằm đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ thương hiệu cho các nhà quảng cáo.

Google cũng cho biết họ đang làm việc với ba công ty được công nhận bởi MRC và sẽ bắt đầu tích hợp công nghệ của họ trong vài tuần tới. Theo Campaign Asia-Pacific, ba công ty này là Integral Ad Science, Double Verify và comScore, nhưng vào thời điểm công bố, vẫn chưa nhận được phản hồi từ họ. Niall Hogan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của IAS, chỉ xác nhận rằng công ty đang thảo luận với Google về việc sẽ hợp tác cùng nhau.

Trong khi đó, Google cũng đã mở rộng chính sách quảng cáo của mình, đồng thời cũng gỡ bỏ những video có nội dung nhạy cảm để ngăn chặn quảng cáo không phù hợp trên phạm vi rộng hơn như cam kết. Chính sách mới được gọi là “các nội dung nguy hiểm hoặc mang tính chất xúc phạm” (dangerous, derogatory content) và bao gồm không chỉ nội dung liên quan tới phân biệt đối xử như giới tính, tuổi tác, tôn giáo, tình dục), mà còn là nội dung phân biệt đối xử với các nhóm khác như người tị nạn, người nhập cư hoặc người vô gia cư.

Nội dung truyền bá các thông tin tiêu cực hoặc xúc phạm người khác cũng sẽ được đưa vào danh sách.

Phát ngôn viên của Google cho biết: “Mặc dù nhận thấy rằng không có hệ thống nào là hoàn hảo 100%, nhưng chúng tôi tin rằng các bước chính sửa này sẽ bảo vệ thương hiệu của các nhà quảng cáo và cam kết sẽ luôn thận trọng và tiếp tục cải thiện trong thời gian sắp tới.”

Google cũng phủ nhận các suy đoán về việc doanh thu có thể bị sẽ bị thiệt hại do chính sách mới, nhưng thừa nhận nó vẫn có một ít tác động.

Từ khi đưa ra cam kết trước công chúng cách đây hai tuần để cải thiện sự an toàn của thương hiệu, Google cho biết họ đã tăng cường các hệ thống nghiên cứu mới và phát hiện số lượng quảng cáo không phù hợp nhiều gấp 5 lần so với trước đây, đồng thời cũng cho biết có 400 giờ video mới tiếp tục được tải lên mỗi phút.

Trong đó các bước khác mà Google đã thực hiện là:

  • Tốc độ nhanh hơn: Các video vi phạm chính sách quảng cáo trên YouTube được bỏ sót trước đây nay đã được phát hiện và gắn mắc vi phạm nhanh hơn, các đánh giá sẽ xuất hiện chỉ trong vòng vài giờ.
  • Cài đặt mặc định mới: Dựa trên phản hồi của các nhà quảng cáo, thương hiệu sẽ được chọn tham gia quảng cáo trên live streams và trên các nội dung hấp dẫn.
  • Hệ thống phân loại các chủ đề nhạy cảm mới: Các chiến dịch video trên Youtube sẽ có ba phân loại mới được thêm vào – nội dung khiêu dâm, nội dung thô tục, nội dung nhạy cảm và gây sốc, sẽ giúp thương hiệu dễ dàng xác định những nội dung rủi ro trước khi chọn quảng cáo.
  • Kiểm soát các cấp bậc tài khoản mới: Các nhãn hiệu có thể gỡ bỏ các trang web, kênh thông qua các chiến dịch của họ trên YouTube và Google Display thay vì loại trừ trên cơ sở từng chiến dịch.

“Nhiều nhà quảng cáo không bao giờ rời đi và cũng có số đông người đã quyết định trở lại”, Philipp Schindler, giám đốc kinh doanh của Google cho biết. “Mặc dù họ biết rằng không có hệ thống nào là hoàn hảo, họ đánh giá cao những hành động của chúng tôi và biết chúng tôi đang nghiêm túc sửa đổi và cam kết sẽ ngày càng tốt hơn”.