Những người xa lạ, đối lập nhau được gắn kết thông qua một trải nghiệm xã hội mới của Heineken

Heineken đã làm nổi bật giá trị thương hiệu khi tạo được không khí gần gũi, gắn kết những con người xa lạ, đối lập nhau trở nên thân thiết, giúp họ xích lại gần hơn trong một chiến dịch trải nghiệm xã hội mới. Chiến dịch này nhằm trả lời cho câu hỏi liệu việc tìm kiếm một mối liên hệ chung nào đó có thể làm mọi người trở nên cởi mở hơn không.

Chiến dịch “Worlds Apart” được ra mắt vào hôm 20/04 vừa qua do Publicis London thực hiện. Trong chiến dịch này, Heineken đã sắp xếp cho hai người hoàn toàn xa lạ, có những quan điểm khác biệt gặp nhau. Họ cùng hợp tác, thực hiện theo những chỉ dẫn của chương trình. Sau đó, mỗi người được quyền lựa chọn đi khỏi đó hay cùng ngồi lại uống bia và thảo luận, trao đổi về những điểm khác nhau của 2 người.

Với trải nghiệm này, Heineken hy vọng rằng những nhóm người bị chia rẽ có thể tìm thấy được sự đồng điệu nào đó và giúp mọi người nhận thấy được sức mạnh của sự kết nối kì diệu như thế nào.

Thương hiệu bia nổi tiếng thế giới đồng thời cũng hợp tác với The Human Library, một tổ chức phi lợi nhuận, được xem là một thư viện sách “người”, mỗi quyển “sách” trong thư viện đều là những cá nhân thật đại diện cho những nhóm người chưa có tiếng nói trong xã hội cùng góp mặt tại một môi trường an toàn và cởi mở. Những người đọc sẽ “mượn sách”, trò chuyện để có thể thấu hiểu, cũng như thách thức lại những gì được coi là “bình thường”, từ đó nhìn nhận cuộc sống xung quanh với con mắt bao dung hơn. Đại diện tổ chức gồm những người sẵn sàng mang đến sự thay đổi trong lối nghĩ, phá bỏ rào cản của định kiến, và nhiệt huyết theo đuổi sự công bằng trong xã hội. Heineken sẽ chạy một loạt các sự kiện trên khắp UK gồm cả sự kiện Wilderness Festival, tại những nơi này, mọi người có thể gặp gỡ một số “cuốn sách”.

Cindy Tervoort, Head of Marketing của Heineken, cho biết: “The Human Library góp phần hỗ trợ chúng tôi trong việc truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nhằm tập trung vào những mối liên kết chứ không phải là sự chia rẽ.”

Ngoài việc hợp tác với The Human Library, Heineken cũng thực hiện sự kiện nội bộ “Mix It Up”, tại đây, các nhân viên của Heineken từ văn phòng đến nhà máy bia trên khắp UK sẽ được khuyến khích dành thời gian để thưởng thức sandwich hoặc một cốc bia với những người trong công ty mà họ lâu ngày không gặp.