Ogilvy & Mather đặt biển quảng cáo chống đạn trước Nhà Trắng

Sắp tới đây, tổng thống Donald Trump sẽ tham dự hội nghị NRA (tổ chức về quyền sử dụng súng ở Mỹ). Sự kiện này cũng khiến công dân Mỹ cũng như các đại biểu quốc hội Hoa Kỳ tranh cãi về vấn đề kiểm soát súng đạn ở đất nước này.

Nhằm thể hiện tiếng nói và sứ mệnh của mình, tổ chức Americans for Responsible Solutions (ARS) đã bắt tay với agency Ogilvy & Mather thực hiện một sản phẩm quảng cáo có khả năng chống đạn với khẩu hiệu “This poster stops bullets because our gun laws don’t” (Tấm biển quảng cáo này có thể chống đạn vì bộ luật về súng đạn của chúng ta không thực hiện điều đó). Nó được đặt trước Nhà Trắng tại Washington D.C.

Thông điệp mà tổ chức này muốn truyền tải đó là: mỗi một khẩu súng được bán ra phải có sự kiểm tra nguồn gốc nghiêm ngặt dù nó được trao đổi ở cửa hàng, trong các cuộc triễn lãm hay giao dịch giữa người với người. Thực tế, bộ luật liên bang chỉ có thể kiểm tra những trường hợp mua bán có giấy phép, điều này tạo ra một lỗ hổng khiến nhiều phần tử nguy hiểm có thể dễ dàng sở hữu một khẩu súng. Chính vì thế, nước Mỹ đã và đang trải qua rất nhiều vụ bạo lực bằng súng hơn bất kỳ quốc gia nào.

“Người Mỹ có nhiều ý kiến về vấn đề này, nhưng họ đều đồng ý rằng súng không thể thuộc về những người dùng nó với mục đích sai trái. Với vấn nạn về bạo lực bằng súng ống đang diễn ra tại quốc gia này, chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp một cách thẳng thắn nhưng đầy bất ngờ.” Ogilvy Chicago chief creative officer Joe Sciarrotta chia sẻ.

Mỹ Nhơn / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek