Mới đây, Copywriter Sai He và Art director Will Hammack ở DDB San Francisco đã đề xuất một ý tưởng với Pepsi xây dựng chiến dịch #PepsiCAN để thể hiện sự quan tâm của nhãn hàng này với các vấn đề nóng trong xã hội.

Thông điệp “Live For Now” của Pepsi đã không hề xa lạ với người dùng đặc biệt là những người trẻ, năng động và có khả năng đóng góp cho một xã hội. Cũng chính vì vậy, những chủ đề đang được quan tâm như cộng đồng LGBT, “Black Lives Matter” (chống kỳ thị chủng tộc), Nữ quyền và #NoDAPL (chiến dịch kêu gọi ngưng việc xây dựng đường ống dẫn dầu Dakota ở Mỹ) được Pepsi nhắm đến trong sáng kiến lần này.

Copywriter Saihe gửi lời đề xuất của mình đến Pepsi

Ý tưởng về #PepsiCAN được lấy cảm hứng từ chiến dịch #SayItWithPepsi với những emoji ngộ nghĩnh thay thế cho chiếc logo quen thuộc trên những sản phẩm đồ uống. Lần này cũng vậy, chiếc logo với dáng dấp hình tròn ấy sẽ lan tỏa niềm tin về một cuộc sống hòa bình, công bằng và hạnh phúc. Với mỗi chủ đề, màu sắc và biểu tượng sẽ được thiết kế làm phông nền của logo thay vì phông đỏ và xanh ban đầu, trong khi đó biểu tượng màu trắng trong logo Pepsi vẫn được giữ nguyên như một điểm nhấn không thể lẫn vào đâu được của công ty nước giải khát toàn cầu này.

Mặc dù chiến dịch này chưa được thực hiện và mới dừng lại ở mặt ý tưởng nhưng thiện chí của Pepsi thì không thể chối cãi. Nếu được thực hiện thành công, nhận thức của khách hàng về những vấn đề xã hội nhức nhối sẽ được nâng cao, hướng đến một cuộc sống nơi mọi người sống một cách trọn vẹn như thông điệp “Live Bolder, Live Louder” của hãng vậy.