Thông điệp ý nghĩa đằng sau buồng chụp ảnh tự động Photobooth

Phần mềm nhận dạng khuôn mặt đã có những bước tiến vượt bậc kể từ khi các nhà nghiên cứu nghiên cứu lập trình trên máy tính để nhận ra những đặc điểm trên khuôn mặt con người vào giữa những năm 60.

Một dự án gần đây của DDB Berlin hợp tác cùng tổ chức nữ quyền Terre Des Femmes sử dụng một ứng dụng công nghệ mới để lên án thực trạng bạo lực gia đình.

Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội mang tính toàn cầu. Vào năm 2014, Mạng lưới Quốc gia chấm dứt bạo lực gia đình ước tính rằng có ba phụ nữ Mỹ chết dưới tay những người thân thiết của họ mỗi ngày. Cứ bốn phụ nữ Đức thì có một người là nạn nhân của bạo hành gia đình.

Trong một cuộc biểu tình diễn ra vào Ngày Phụ nữ Quốc tế, DDB sử dụng quầy photobooth để gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến những người vào đây chụp hình. DDB đã hợp tác với công ty thiết kế Polyxo Studios sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt, “đặt” các vết thâm tím lên một trong bốn khuôn mặt của người phụ nữ ở mỗi khổ ảnh nhằm phản ánh số liệu thống kê đề cập ở trên.

Sự hợp tác này nhằm hỗ trợ Terre Des Femmes (Women’s Earth), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hamburg, cùng liên kết với các tổ chức khác trên khắp thế giới trong nỗ lực ngăn chặn các hành vi “man rợ” như bị ép buộc mại dâm, sắp đặt hôn nhân và cắt xén bộ phận sinh dục nữ.

“Bạo lực gia đình là một vấn đề nan giải ở Đức, một trên bốn phụ nữ sẽ trải qua điều khủng khiếp đó ít nhất một lần trong đời. Thật không may, hầu hết mọi người không biết về điều này”, Giám đốc điều hành của tổ chức, Christa Stolle cho biết. “Với việc thực hiện activation, chúng tôi đã chứng minh rõ ràng vấn đề bạo hành đang nghiêm trọng đến mức nào, và cho thấy rằng tất cả chúng ta đều có thể làm gì đó để thay đổi tình trạng này: bằng cách chia sẻ thông tin, hỗ trợ các nạn nhân hoặc chia sẻ video này.”

Giám đốc sáng tạo của DDB, Myles Lord nói thêm: “Đây là một sự kết hợp tuyệt vời, mang lại những hệ quả tích cực khi các nhà sáng tạo và các nhà công nghệ cùng ngồi lại với nhau,”. Đối với ông “dự án này rất thiết thực, được phát triển bởi một đội ngũ làm việc không biết mệt mỏi, những người không chỉ đặt tâm trí mà còn đặt cả trái tim mình vào sáng kiến ​​này.”