Adobe tạo mô hình nhân vật ‘Art Director biết nói’ cho dân agency

714
Đã bao giờ bạn bị sếp của mình ở kè kè bên cạnh chưa? Adobe sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm này với mô hình “Hovering Art Director” với sự trợ giúp của agency Achtung! Mcgarrybowen (Amsterdam). Thay vì quảng cáo các dịch vụ Adobe theo cách thông thường thì nay họ tung ra một sản phẩm nghệ thuật mang tính tương tác.

Hình tượng nhân vật “Hovering Art Director” được thiết kế bởi YumYum London, “Art Director” của chúng ta được khoác lên những hình xăm, mang giày thể thao, mặc quần jean skinny và tay cầm cốc cà phê trông thật “cool ngầu”. Mô hình này có thể phát ra 20 cụm từ quen thuộc mà các vị art director thường nói, điển hình như: “Trust me, you’ll thank me when we’re in Cannes.” (tạm dịch: Tin anh đi, chú sẽ phải cảm ơn anh khi mà chúng ta có mặt ở thánh đường sáng tạo Cannes). Để nghe được những lời nhận xét và phản hồi về sản phẩm, chúng ta phải chạm vào đầu của “Hovering Art Director”.

Vào tháng 3, Adobe đã triển khai chiến dịch “Hovering Art Director” bằng một video hài hước thu hút đông đảo người xem qua các phương tiện truyền thông xã hội. Nội dung nhấn mạnh những thách thức trong công việc sáng tạo mà những designer phải đối mặt khi làm việc cùng các art director độc đoán, đi kèm theo đó là giải pháp Adobe Stock (kho tàng cung cấp đồ họa tuyệt đẹp, graphics, photos & images).

Bên cạnh đó, từ hôm này, Adobe sẽ tổ chức một cuộc thi, gửi tặng nhân vật “Hovering Art Director” đến cá nhân đóng góp những câu nói “bất hủ” của các art director mà mình tâm đắc nhất. Designer và nhà sáng tạo đều có cơ hội tham gia. Hãy truy cập website: https://www.hoveringartdirector.com/, để may mắn sở hữu nhân vật đặc biệt này. Một đội ngũ art director sẽ lựa chọn ra những gương mặt chiến thắng.

Daniël Sytsma, art director của ACHTUNG! Mcgarrybowen, chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo ra một chiến dịch liên quan đến cộng đồng sáng tạo, và cũng cho thấy rằng Adobe hiểu được áp lực hằng ngày mà những designer đang trải qua.”

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Creativity Online