Axe đập tan đi nỗi lo lắng thầm kín của đàn ông trong chiến dịch “Is It Ok For Guys?”

Khi nhắc đến thương hiệu Axe của Unilever, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình tượng người đàn ông nam tính, lịch lãm, đầy hào hoa, quyến rũ và là công cụ để “hút gái”. Tuy nhiên, với chiến dịch này, Axe cùng 72andSunny Amsterdam đã có bước đi vô cùng táo bạo, khác với hình ảnh mà họ xây dựng cho cánh đàn ông bấy lâu nay.

Chiến dịch mang chủ đề “Is It Ok For Guys?” cho mọi người cái nhìn rõ hơn về sự đấu tranh tư tưởng mãnh liệt của những thanh niên đang hướng tới hình ảnh nam tính. Các kết quả tìm kiếm trên Google cho thấy những nỗi lo của họ về việc phải tuân thủ hay phá vỡ các quy tắc xã hội.

Đầu năm 2016, Axe đã từng đề cập vấn đề này trong TVC “Find Your Magic” khi khuyến khích nam giới “đi tìm bản ngã” thực sự của chính mình.

Theo nghiên cứu của Axe, có khoảng 59% đàn ông tin rằng họ phải thật mạnh mẽ dù họ đang có một nỗi sợ nào đó, và gần một nửa thì nghĩ rằng không cần phải kêu gọi sự giúp đỡ khi gặp vấn đề. Sư đấu tranh nội tâm này có thể gây ra những vụ bắt nạt, bao lực và thậm chí là tự sát.

Công cụ tìm kiếm Google thường được sử dụng trong quảng cáo như một cách để bày tỏ rõ quan điểm, mối quan tâm, đồng thời để khảo sát thực tế vấn đề. Một chiến dịch rất thành công của UN Women trước đây cũng dùng công cụ này. Trong chiến dịch của Axe, những người làm sáng tạo đã khéo léo dùng “Google Search” để làm bằng chứng cho thấy những bối rối thầm kín của đàn ông trong việc tìm kiếm sự trợ giúp về các vấn đề liên quan đến độ nam tính.

Thương hiệu hy vọng rằng ý tưởng mới này sẽ giúp cho những người đàn ông có thể cởi bỏ đi nỗi lo lắng, áp lực, tạo cho họ cảm giác tự do, tự tin, phóng khoáng và để họ thực sự là chính họ.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS
Client: Axe
Agency: 72andSunny Amsterdam