Chạy theo Google kiếm tiền từ quảng cáo, Facebook tạo công cụ mới để video-ads đánh đúng đối tượng

374

Facebook đang nỗ lực để tạo ra nhiều nguồn xuất hiện cho những quảng cáo khi Newsfeed có vẻ “hết chỗ” dành cho nó.

Hiện tại, Facebook vẫn đang cho phép các video publishers (chạy video quảng cáo) truy cập vào dữ liệu để thiết lập cho những quảng cáo bằng video có thể xuất hiện trên website hay các ứng dụng khác. Theo Briand Boland – Vice President Publisher solutions Facebook, trang mạng xã hội này đang phát triển một công cụ mới tạo điều kiện cho các Publishers có thể bán “không gian” xuất hiện quảng cáo trực tiếp cho các Advertisers (cung cấp quảng cáo) thông qua dữ liệu người dùng của Facebook. Chương trình này có tên “Audience Direct”.

Thông qua “Audience Direct”, Facebook có thể hỗ trợ các media partners bán được quảng cáo. Điều này cũng có nghĩa các Publishers cũng bán được “ad inventory” (các “chỗ trống” trên trang web để có thể đặt quảng cáo vào) của mình.

Rất nhiều Publishers sử dụng Google’s DoubleClick để quản lí và Facebook Audience Direct cũng có thể kết hợp với các chương trình của Google. Quan trọng hơn cả là Audience Direct giúp Facebook tăng cường sự xuất hiện của các quảng cáo. Facebook đã đưa vào hoạt động Facebook Audience Network, nhưng mạng lưới này phụ thuộc vào việc các publishers phải đưa ra các inventory và để Facebook giám sát mối quan hệ với các advertisers. Giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp và các công nghệ tự động hóa sẽ thực hiện các quy trình.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng khẳng định rằng dữ liệu của họ giúp quảng cáo đánh trúng mục tiêu đến 90% so với 50-60% ở các mạng khác. Càng tiếp cận đúng bao nhiêu thì publisher càng tốn inventory ít bấy nhiêu cho các quảng cáo sai đối tượng. Dĩ nhiên dữ liệu “khủng” của Facebook từ những người dùng đăng nhập vào là lợi thế hơn hẳn các hệ thống sử dụng cookies và các phương thức khác để tìm được đặc tính người dùng. Facebook đang cạnh tranh với Google và Youtube để thu hút nhiều media partners và hỗ trợ họ trong việc giao dịch các quảng cáo. Bởi Google vừa mới giới thiệu YouTube TV – kết nối các kênh TV, nên Facebook cũng đang kêu gọi các publishers phát triển video cho platform của họ.

 My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adage