Chọn đúng giày chạy bộ với giải pháp sáng tạo của Asics Brazil

560

Chạy bộ là một trong những bộ môn thể thao phổ biến nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, tuy nhiên chúng ta nên vận động cơ thể đúng cách, nếu không sẽ rất dễ dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng, và việc lựa chọn một đôi giày phù hợp là yếu tố cần thiết góp phần giúp chúng ta được an toàn, tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc trong quá trình tập luyện thể thao.

Một nghiên cứu cho thấy 70% những người chạy bộ không mang giày phù hợp với kiểu chân, việc chọn đúng giày chạy bộ phụ thuộc rất nhiều vào việc xác định cách chân bạn tiếp đất, bao gồm tiếp đất bằng lòng bàn chân (neutral), tiếp đất bằng má trong (pronation) và tiếp đất bằng má ngoài (supination). Ví dụ, nếu bạn thuộc tuýp chân phẳng, bạn là người có kiểu cổ chân lệch trong nhẹ (overpronation), khi tiếp đất cổ chân phải lệch về phía chân trái và ngược lại, chân bạn hấp thụ tác động, gây áp lực lên dây chằng và mắt cá bên trong, tiếp tục thẳng lên đến đầu gối của bạn. Những người tiếp đất bằng má trong đòi hỏi phải có miếng đệm bên trong giày, còn người tiếp đất bằng lòng bàn chân sẽ phân bổ lực đồng đều, tiếp đất mà cổ chân không lệch về bên nào.

Thật không đáng khi mà bạn bỏ ra một khoản ngân sách lớn để mua về một đôi giày chạy bộ đắt tiền, nhưng lại không phù hợp với đôi chân của bạn. Asics Brazil hiểu được điều này, thương hiệu giày nổi tiếng đã mang đến cho người tiêu dùng một bài thử nghiệm nhỏ để kiểm tra kiểu chân của mình bằng một tờ quảng cáo được in trong quyển tạp chí.

Asics sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt vào tờ giấy test, khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu và cho ra một hình ảnh. Ý tưởng độc đáo này được agency Neogama BBH (São Paulo) thực hiện. Khách hàng muốn trải nghiệm chỉ việc đơn giản: xé tờ quảng cáo ra, bước chân đất lên, với sức nóng của cơ thể, hình dạng của đôi bàn chân sẽ dần được hiện ra, và sau đó, bạn có thể so sánh với các hình bên cạnh để tìm ra kiểu chân của mình.

Sau khi nhận được thông tin, bạn có thể lựa chọn cho mình loại giày mà bạn muốn. Điều này không chỉ giúp bạn tránh những chấn thương mà còn giữ cho tuổi thọ của đôi giày được lâu hơn.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek