Creative Director’s favourite ads pick – Interview Paul Busschau – Happiness Saigon (Episode 1)

Creative Director’s Favourite Ads Pick là series video nằm trong series The Leader Story do Advertising Vietnam cùng Agency Life thực hiện. Phần đầu tiên của series là Creative Director’s Favorite Ads Pick – Đây là các video phỏng vấn Giám đốc sáng tạo tại các agency nổi bật tại Việt Nam về những quảng cáo họ ấn tượng nhất. Vừa qua, Advertising Vietnam đã có buổi phỏng vấn với ông Paul Busschau – Creative Director / Hapiness Sài Gòn về những quảng cáo và chiến dịch mà ông thực sự hứng thú.

Theo chia sẻ của Paul, chiến dịch “Burger King McWhopper” đã gây nhiều dấu ấn đối với cá nhân ông. Đó là một chiến dịch tuyệt vời khi vừa đánh trên “diện rộng” vừa thể hiện được sự sáng tạo, cách làm marketing để nổi bật lợi thế cạnh tranh. Để hưởng ứng cho lời kêu gọi của tổ chức Peace One Day – tổ chức được thành lập để phát động Ngày hòa bình thế giới, Burger King đã đưa ra lời mời gọi McDonald’s ngừng gây chiến trên thương trường, thay vào đó tạo nên món burger mới. Quyết định “Say no” của McDonald’s đã khiến cộng đồng những người yêu fast-food tranh cãi “nảy lửa” và chính họ đã tạo nên món mới “McWhopper” với sự kết hợp của burger McDonald’s và Burger King.

Quảng cáo thứ hai được Paul Busschau nhắc đến là “Van Damme Split” của hãng xe Volvo. Tư thế sạc ngoạn mục của nam diễn viên Van Damme trên hai chiếc xe Volvo đang chạy là minh chứng cho những gì Volvo mang lại cho khách hàng của mình. Thực tế, đây là video thử nghiệm, nhưng theo Paul, nó cũng là cách làm marketing hiện đại của hãng xe Thụy Điển. “Clients these day are more doing what they say rather than saying what they do” – Client giờ đây sẽ chứng tỏ những gì họ nói thay vì chỉ nói những gì họ có. Đoạn TVC không những có tính chất giải trí mà còn phô diễn đặc tính khác biệt của Volvo.

Hansaplast hearts – một chiến dịch từ Happiness Brussel cũng được Paul yêu thích bởi ý tưởng của agency về việc mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Thay vì quảng bá cho các sản phẩm làm lành vết thương và chăm sóc da quen thuộc, chiến dịch này lại muốn tạo nên nhiều câu chuyện xoa dịu sự tổn thương của các đứa trẻ đi kèm với miếng băng dán đặt lên trái tim chúng. Quảng cáo dẫn dắt từ những câu chuyện luôn có sức lay động như vậy, không những thế còn tạo ra nhiều sự chia sẻ.

Các bạn đừng quên Subscribe YouTube http://bit.ly/AdvertisingVN để xem các phần tiếp theo nhé!

Advertising Vietnam