Facebook tuyển thêm 3.000 nhân viên để ngăn chặn những video có nội dung bạo lực

Facebook đang thuê hơn 3.000 người tham gia vào nhóm đánh giá, kiểm duyệt nội dung các bài post, loại bỏ hình ảnh nhạy cảm để ngăn chặn bạo lực và những phát ngôn tiêu cực.

Trong tuần qua, có hàng loạt vụ bạo lực, giết người xôn xao dư luận được livestream khắp mạng xã hội, chẳng hạn như vụ giết người ở Cleveland, một người đàn ông 37 tuổi phát cảnh bắn chết một cụ già 74 tuổi và vụ giết một cô bé 11 tháng tuổi ở Thái Lan. CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty đang mở rộng nhóm hoạt động cộng đồng trên toàn cầu.

Trong một bài đăng trên Facebook ngày hôm nay, Zuckerberg cho biết những nhân viên sẽ được giao nhiệm vụ xem xét các báo cáo nhận được của người dùng mỗi tuần. Những người đánh giá này sẽ giúp công ty nhanh chóng loại bỏ nội dung vi phạm các chính sách của Facebook, đồng thời làm việc với chính quyền địa phương để giải quyết khi cần thiết.

Zuckerberg viết: “Trong vài tuần qua, chúng ta đã nhìn thấy video, hình ảnh những con người làm hại lẫn nhau, tấn công nhau, rồi sau đó phát tán lên mạng xã hội. Điều này thật đau lòng, do vậy, tôi đã suy nghĩ đến việc làm cách nào để cộng đồng chúng ta có thể trở nên tốt đẹp hơn. Nếu chúng ta muốn xây dựng một cộng đồng an toàn, chúng ta cần phải hành động nhanh chóng. Chúng tôi đang nỗ lực để những video này có thể dễ dàng được báo cáo, từ đó chúng tôi có thể giải quyết một cách nhanh chóng hơn khi có bất kì ai cần sự giúp đỡ hoặc muốn gỡ bỏ bài viết xuống.”

Trước đây, Facebook đã từng bị chỉ trích vì không kiểm duyệt triệt để nội dung những video được đăng tải lên. Công ty mới đây đã cải tiến các công cụ theo dõi, cùng với việc tuyển thêm nhân viên để giúp việc báo cáo bài đăng vi phạm được dễ dàng và nhanh chóng hơn.