Happiness & UNICEF viết nên lịch sử cùng #NoFilter – Ý tưởng thắng nhiều giải nhất của Việt Nam

Chiến dịch #NoFilter của UNICEF được thực hiện bởi Công ty Kết nối Sáng tạo Happiness Saigon tiếp tục tạo nên những tiếng vang trên thế giới. Sau khi được vinh danh tại Liên hoan danh giá D&AD, chiến dịch đã trở thành ý tưởng sáng tạo của Việt Nam dành được nhiều giải thưởng nhất tại các liên hoan quốc tế.

Danh sách giải thưởng ấn tượng mà #NoFilter đã dành được gồm có:

  • 2 giải Sư tử Đồng tại Cannes Lions
  • 1 giải Spike Đồng tại Spikes Asia
  • 1 giải Đồng tại London International Awards
  • 2 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng tại Eurobest
  • 1 giải Đồng tại The One Club
  • 1 giải Graphite Pencil tại D&AD

Bằng hàng loạt những giải thưởng, #NoFilter đã đánh dấu Việt Nam trên bản đồ sáng tạo thế giới.

“Ông Alan Cerutti, Đồng Sáng lập và CEO của Happiness Saigon chia sẻ: “Khi thành lập Happiness Saigon vào năm 2014, hoài bão của chúng tôi đã rất rõ ràng: Dẫn đầu ngành quảng cáo bằng cách dẫn đường. Chúng tôi đã xác định mục tiêu: “Đến năm 2017, Happiness Saigon sẽ được vinh danh và biết đến trên toàn cầu như một Agency đã đưa Việt Nam lên bản đồ sáng tạo.” Việc vượt qua một loạt những điều kiện để nhận được giải thưởng ở tất cả các liên hoan sáng tạo thế giới từ Singapore, Cannes, đến New York, thực sự đã vượt quá sự mong đợi của chúng tôi. Không cần phải nói, tôi thực sự tự hào về Happiness, về đội ngũ của mình, về khách hàng UNICEF và cả Việt Nam nữa.”

#NoFilter góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của nước sạch tại Việt Nam. Chiến dịch là một series ảnh về trẻ em Việt Nam lớn lên ở những vùng có nguồn nước sông ô nhiễm. Ý tưởng đã tái hiện rõ nét các tác hại của nước ô nhiễm lên cuộc sống ven sông tại Việt Nam.

Với chiến dịch này, UNICEF toàn cầu đã nhấn mạnh một vấn đề quốc tế không thể chối cãi, và cùng với chương trình WASH UNICEF, tổ chức đang dần cải thiện chất lượng nước và điều kiện vệ sinh của hơn 100 quốc gia.


Credits:
CEO/ Tổng Giám đốc Điều hành: Alan Cerutti
Chief Creative Office/Tổng Giám đốc Sáng tạo: Geoffrey Hantson
Creative Director/ Giám đốc Sáng tạo: Paul Busschau
Creative/ Nhân viên Sáng tạo: Sara West, Liza Geysens
Head of Art/ Giám đốc Nghệ thuật: Lennert Vedts
Account Manage/ Quản lý Dự ánr: Livia Lancelot
Producer/ Nhà sản xuất: Huynh Tram
Photographer/Nhiếp ảnh gia: Teo Chai Guan