Mẫu thiết kế chai rượu vang sáng tạo khuyên mọi người hãy uống có trách nhiệm

1748

Simple Wine, nhà phân phối rượu vang lớn nhất nước Nga ra mắt chiến dịch “Don’t reach the bottom”, do agency Y&R Russia thực hiện. Thương hiệu muốn gửi gắm lời khuyên đến mọi người: hãy uống rượu một cách lành mạnh.

Y&R Russia đã thiết kế 1.000 chai rượu vang đặc biệt với những hình ảnh minh họa đề cập đến các ảnh hưởng tiêu cực khác nhau của việc uống rượu vô trách nhiệm. Hình ảnh này chỉ có thể xem được nếu rượu được đổ ra hoặc uống hết.

Chiến dịch “Don’t reach the bottom” nhằm nâng cao nhận thức về những hệ lụy có thể xảy ra khi để chất có cồn “ngấm” vào cơ thể một cách vô độ, đồng thời khuyến khích việc uống rượu có trách nhiệm.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay, Nga là một trong những nước có mức tiêu thụ rượu cao nhất thế giới, đứng thứ tư chỉ sau Belarus, Moldova và Lithuania. Song song đó, việc lạm dụng rượu quá mức ở đất nước này cũng đang là vấn đề đáng lo ngại.

Những chai rượu này được phân phối tại các cửa hàng rượu vang nổi tiếng nhất của Moscow và được cung cấp dưới hình thức đồ uống miễn phí tại các quầy bar với hy vọng thông điệp về việc uống rượu có trách nhiệm này sẽ được chia sẻ rộng rãi đến mọi người. Bên cạnh đó, chai rượu cũng được gửi cho các blogger nổi tiếng và những người có tầm ảnh hưởng để “Don’t reach the bottom” trở thành một chủ đề phổ biến, lan truyền khắp các phương tiện truyền thông xã hội.

Đây được xem là một cách tiếp cận mới, đánh dấu sự thay đổi so với các chiến dịch quảng cáo tạo cảm giác “gây shock” người xem trước đây liên quan đến chủ đề nâng cao nhận thức về bia rượu.


Credits:
Agency: Y&R Moscow, Russia
Client: Y&R Moscow, Russia

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adsofbrands