Ogilvy & Mather tạo thiết bị “xì khói” chống cướp giật ở Malaysia

Nạn cướp giật là một trong những vấn đề nhức nhối ở Malaysia. Trong tháng 01/2016, chỉ một quận Dang Wangi ở Kuala Lumpur đã chứng kiến 365 vụ cướp giật. Cũng trong năm trước, số vụ cướp tăng đến 36% trên toàn cả nước.

Các tên trộm thường nhắm đến những người phụ nữ đi bộ một mình. Và hậu quả chúng gây ra không đơn giản là sự mất mát tài sản mà còn làm bị thương nhiều nạn nhân, thậm chí khiến họ phải mất cả tính mạng. Điều đáng nói là bọn cướp nhanh chóng tẩu thoát bằng xe máy và ít khi bị bắt được.

Chính vì thế, nhãn hàng thời trang thể thao Ash Be Nimble đã hợp tác cùng Ogilvy & Mather Malaysia để sáng tạo thiết bị chống trộm “tung hỏa mù” đầu tiên trên thế giới – “Handbag Dyetonator”. Vẻ ngoài của thiết bị thông minh này có vẻ không được “bắt mắt” nhưng nó có thể tự động “xì khói” thông qua kích hoạt từ SMS của điện thoại di động. Làn khói màu được phát ra có mục đích xác định tên trộm và thuận lợi cho cảnh sát để có thể tóm được chúng. Bên cạnh đó, các cô gái còn có thể định vị được chiếc túi của mình nhờ tính năng GPS.

“Chúng tôi luôn đặt niềm tin vào sứ mệnh ủng hộ người phụ nữ và giúp họ tiến về phía trước. Chúng tôi hy vọng rằng “Handbag Dyetonator” sẽ cản trở sự hoành hành của các tên trộm.” Hui Mathews – founder của Ash Be Nimble chia sẻ.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignbriefasia