Ogilvy triển khai ý tưởng Billboards có thể ‘hút bụi’ trên đường phố

Gần đây, đường phố Rome, Milan và London nổi bật hơn với những tấm billboards không phục vụ cho mục đích quảng cáo mà dùng để làm sạch bầu không khí.

Công ty truyền thông Urban Vision ở Ý đã phát triển một ý tưởng mới mang tên Ad/Sorbent. Nó bao gồm những tấm biển quảng cáo được bọc bởi loại vải đặc biệt – The Breath để hấp thu khí thải từ các phương tiện giao thông.

The Breath là sáng kiến của công ty công nghệ Anemotech nhưng lại chỉ được áp dụng ở trong nhà thay vì ngoài trời. Urban Vision đã thử đặt nó trên nhiều đường phố trong tháng 10/2016 và phân tích kết quả. Cuộc thử nghiệm được tiếp nối với hàng loạt billboards ở Rome, Milan và London, được thực hiện bởi Ogilvy Italy. Các câu chữ trên từng tấm biển cũng rất ấn tượng: “The boards don’t sell cars, but make thousands of them disappear” – (Những tấm biển này không bán xe mà khiến chúng biến đi khỏi chúng ta). Chiến dịch bắt đầu từ tháng 2 và hiện vẫn đang được triển khai ở quảng trường Leicester – London.

Kết quả là trong vòng 15 ngày xuất hiện ở những thành phố ô nhiễm nhất châu Âu, lượng khí ô nhiễm mà 4 tấm biển quảng cáo hấp thụ được ước tính thải ra từ 67.612 chiếc ô tô. Đó là một sự giảm thiểu đáng kể, góp phần làm không khí ở những nơi này trong lành hơn.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: CreativityOnline


CREDITS:

Agency: Ogilvy Milan

Chief Creative Officer: Giuseppe Mastromatteo

Client: Urban Vision

Art Director: Giordano Curreri

Copywriter: Marco Geranzani

 

Video Mới Xem thêm