Samsung tạo ứng dụng giúp người mắc bệnh ‘hạn chế ngôn ngữ’ có thể giao tiếp

Samsung đã sáng tạo ra một ứng dụng giao tiếp với hệ thống emoji có tên “Wemogee”, giúp đỡ những người mắc phải hội chứng mất ngôn ngữ và những vấn đề về hệ thần kinh, để họ có thể hiểu và truyền đạt những gì họ muốn nói ra. Ứng dựng thú vị của Samsung Electronics Italy và Leo Burnett Italy này được trình làng vào ngày 29/4 vừa qua cho cả thiết bị Android, iOS và có trên Galaxy Apps.

Mọi từ ngữ sẽ được chuyển đổi thành các emoji với sự hỗ trợ từ Francesca Polini – bác sĩ về lĩnh vực giao tiếp cũng như giáo sư tại Universita degli Studi Milan để cung cấp tài liệu về hơn 140 mẫu câu được sử dụng nhiều nhất. Trong đó có nhiều câu được mô tả bởi các emoji để giúp các bệnh nhân nguôi ngoai phần nào những gì họ phải chịu đựng.

Những người bị mất khả năng ngôn ngữ có thể lựa chọn rất nhiều những hình ảnh để giao tiếp và gửi chúng đến những người thân của họ. Những người bình thường khác khi nhận được tin nhắn sẽ trả lời lại dưới dạng văn bản đã được chuyển đổi sang các kí hiệu ngộ nghĩnh.

Mario Levratto – trưởng bộ phận marketing và đối ngoại tại Samsung Electronics Italy đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào Samsung Wemogee từ những bước đầu tiên phát triển dự án. Sự cho phép của các đối tác trong lĩnh vực khoa học trong quá trình ứng dụng cho các bệnh nhân mất khả năng ngôn ngữ là minh chứng cho giá trị xã hội mà nó mang lại. Thông qua đây, chúng tôi khẳng định sẽ dùng công nghệ toàn diện của mình để đóng góp cho xã hội bởi trách nhiệm cộng đồng là sứ mệnh của chúng tôi, không chỉ ở Italy mà còn trên toàn thế giới.”

Mỹ Nhơn / Advertising Vietnam
*Nguồn: http://creativity-online.com