Thông điệp bất ngờ đằng sau cái kết của đoạn phim về căn bệnh Parkinson

326

Ở những phân đoạn đầu tiên, người xem có thể thấy cảnh cô con gái và người cha già đang nắm chặt lấy tay nhau. Hành động không chỉ để trấn an tinh thần, mà còn ngăn chặn những cơn rung dồn dập mà căn bệnh Parkinson gây ra. Khi họ rời tay nhau, đoạn quảng cáo đã thật sự làm người theo dõi phải bất ngờ: người cha không phải là bệnh nhân. Ông tiếp tục nắm lấy tay con gái và thều thào nói: “Chúng ta sẽ vượt qua được điều này”.

Bệnh Parkinson vốn dĩ không phải chỉ là bệnh của người già. Bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng, tuy nhiên lại rất ít người nhận ra điều này. Trên thực tế, cứ mỗi ngày có ba người Úc dưới 40 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson, căn bệnh không chỉ để lại những hậu quả nghiêm trọng cho người cao tuổi mà còn tàn phá nặng nề cơ thể của nhiều người trẻ.

J.Walter Thompson Sydney thực hiện đoạn TVC để thay đổi quan niệm có phần sai lầm này, đồng thời làm thức tỉnh nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. Đoạn phim nhẹ nhàng, sâu lắng của Parkinson’s NSW dành cho ngày Parkinson thế giới vào hôm 11/04 vừa qua, đồng thời tổ chức cũng hi vọng khuyến khích mọi người đóng góp vào quỹ nhằm nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa bệnh cho hàng triệu người.


Credits
Client: Parkinson’s NSW
Agency: J.Walter Thompson Sydney
Executive Creative Director: Simon Langley
Creative director/ Copywriter: Paul Coghlan
Creative director / Art Director: John Lam
Executive Planning Director: Angela Morris
Group Account Director: Anne Gibson/Ana Lynch
Producer: Gemma Kay
Production company: Filmgraphics