Camera giấu kín tiết lộ một sự thật đằng sau những vụ bạo hành gia đình

Nói về vấn nạn bạo hành gia đình, người phụ nữ thông thường sẽ chịu ít nhất một trong 3 hình thức bạo hành thể chất, tinh thần và tình dục. Tuy nhiên, bên cạnh những hình thức bạo hành này, còn có một loại bạo hành khác rất đáng lo ngại.

Chiến dịch Purple Purse của Allstate Foundation đã thực hiện một “thử nghiệm xã hội” liên quan đến vấn đề bạo lực gia đình, tại đây, những vị khách đi taxi sẽ vô tình tìm thấy chiếc túi xách phụ nữ, bên trong chứa một chiếc điện thoại với hàng loạt các tin nhắn được gửi đến.

Nội dung tin nhắn cho thấy người chồng dùng những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ, yêu cầu người phụ nữ này phải về nhà ngay lập tức và đồng thời dọa sẽ ngưng chu cấp tài chính cho cô.

Chiến dịch Purple Purse do MSLGROUP Chicago/Leo Burnett thực hiện, đã cho người xem thấy được một mảng tối khác của vấn nạn bạo hành gia đình mà ở đó, bạo lực kinh tế vẫn còn ít nhận được sự quan tâm của mọi người.

Bạo lực kinh tế là hành vi mà người chồng sẽ kiểm soát chặt chẽ nguồn tiền, cắt giảm triệt để mức chi tiêu sinh hoạt trong gia đình nhằm gây áp lực và tạo tình trạng lệ thuộc tài chính của các thành viên. Có thể nói bạo hành kinh tế thậm chí gây tổn thương tâm lý và thiệt hại tinh thần không kém gì hành vi bạo lực về thể chất. Vấn đề tài chính là nguyên nhân hàng đầu của việc người phụ nữ không dễ dàng có thể “dứt áo ra đi” khỏi một mối quan hệ.

Chiến dịch Purple Purse ra đời nhằm giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về nạn bạo hành gia đình, đồng thời mong muốn giúp đỡ các nạn nhân thoát khỏi cuộc sống ngục tù bằng những khoản hỗ trợ, đóng góp của người dân.

Ngan Phan / Advertising Vietnam


CREDITS:
Agency: MSL Group Chicago/Leo Burnett
Client: Allstate Foundation
Chief Creative Officer: Britt Nolan
Executive Vice President: Mikal Pittman, Jon Wyville, Dave Loew
Executive Creative Director: Mikal Pittman, Jon Wyville, Dave Loew