Chiếc túi xanh huyền thoại Frakta trở thành nhân vật chính trong bộ phim ngắn của IKEA

399

Chiếc túi nhựa Frakta màu xanh 0.99$ của Ikea trong thời gian gần đây làm dậy sóng cộng đồng mạng, từ chuyện nghi án “đạo nhái” của chiếc túi Balenciaga 2.145 USD đến hàng loạt phiên bản đa dạng theo phong cách Frakta. Biểu tượng của Ikea nhanh chóng trở thành một nguồn cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ, thậm chí làm mưa làm gió làng thời trang thế giới. Trong năm nay, Ikea đã hoạch định sẳn một kế hoạch “tri ân” Frakta, nhân dịp sinh nhật lần thứ 30 của chiếc túi.

Frakta đã đồng hành cùng Ikea và các tín đồ hàng gia dụng trong suốt 30 năm qua. Siêu phẩm này có thể đựng hầu hết mọi thứ, nó là sự kết hợp của hình thức, chức năng, độ bền, chất lượng cùng với mức giá thành thấp.

Ikea gọi nó là “chiếc túi chăm chỉ nhất trên thế giới”, chỉ với chiếc túi xanh đơn thuần, chúng ta có thể cắt và tái chế thành nhiều vận dụng hữu ích khác.

Bộ phim ngắn về Frakta do Acne thực hiện chỉ vỏn vẹn hơn 1 phút, nhưng cũng đủ làm người xem thấy được sự kì diệu của chiếc túi. Trong đoạn clip, Ikea đã nhấn mạnh vào thiết kế, chức năng và chất lượng của Frakta thông qua những hoạt động hằng ngày của con người từ việc che mưa, giỏ đựng đồ ăn cho đến phụ kiện thời trang,…Chỉ với một mảnh plastic tầm thường, Frakta lại có thể mang đến cho người tiêu dùng những giá trị phi thường và có ý nghĩa to lớn hơn cả một chiếc túi.

Bên cạnh đó, Acne cũng cung cấp một vài fun fact về chiếc túi bá đạo này:

• Để kiểm tra sức chứa của Frakta, cho một người nặng tầm 50 kg vào túi và…đã được nhấc lên thành công.
• Trong tiếng Thụy Điển, Frakta có nghĩa là “mang theo” (“carry”), và đây cũng chính là đặc điểm nổi bật làm nên tên tuổi của chiếc túi.
• Thật ngạc nhiên, nó có hơn 500 review trên Amazon với mức đánh giá 4,7/5 sao.
• Chúng tôi đã làm một bài toán, kết quả là nó có thể chứa được 2.500 viên thịt viên.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS:
Agency: Acne/Ikea Creative Hub
Client: Ikea
Creative Director: Johan Holmgren
Creative Director Ikea: Morten Kjaer
Art Director: Tiago Pinho
Copywriter: David Aronson
Directors: Tompa & Rondo
Project Manager: Lovisa Friman Bendz