Giải pháp tái sử dụng túi nilon tuyệt vời của Cheil Germany

 

Cheil Germany đã giúp EDEKA, tập đoàn siêu thị lớn nhất của Đức, phát triển một giải pháp khả thi thay thế các túi nhựa đựng trái cây, rau củ.

Chiếc túi FEEDitBAG với khả năng phân huỷ sinh học 100%, được cơ sở phân phối túi nhựa Mater-Bi sản xuất, những chiếc túi này được tạo ra từ nguồn năng lượng tái tạo như tinh bột ngô và có thể tự phân hủy hoàn toàn chỉ trong 10 tuần. Mỗi bao nilon được trang bị những hạt giống trái cây hoặc rau củ và kèm theo hướng dẫn cách trồng. Ban đầu là một chiếc túi mua sắm thông thường, tiếp theo chúng ta dùng nó để chứa các chất thải hữu cơ, sau đó là chôn nó xuống mặt đất và hạt giống từ đó sẽ nảy mầm.

Có hàng tỉ túi nhựa được sử dụng mỗi ngày. Nó gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, làm ô nhiễm thiên nhiên, sói mòn đất, gây ngập úng, lụt lội. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, rác thải túi nilon mất 500-1000 năm mới tự phân hủy hết. Cheil Germany và EDEKA muốn nâng cao nhận thức về vấn đề này, đồng thời thay đổi hành vi của người tiêu dùng bằng cách giới thiệu một giải pháp hiệu quả với FEEDitBAG.

FEEDitBAG được tung ra tại Scheck-In-Center ở Frankfurt, một cửa hàng của EDEKA. Kết quả lượng chất thải của 150.000 túi nhựa thông thường mỗi tháng đã giảm đi đáng kể .

Khách hàng có cơ hội bỏ phiếu trực tuyến để chọn kiểu thiết kế nào sẽ xuất hiện trên FEEDitBAGs tiếp theo. Cheil Germany hiện đang thảo luận với các chuỗi siêu thị hàng đầu để lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm tại Đức, Áo và Thụy Sĩ.

“Chúng tôi có một lượng lớn các loại hàng hoá tươi, có nghĩa là chúng tôi sẽ sử dụng 150.000 đến 200.000 túi nhựa một tháng, mỗi năm là hơn một triệu. Nếu tất cả các siêu thị và đối tác công nghiệp tham gia và chỉ sử dụng loại túi phân hủy sinh học, thì túi nhựa sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi thị trường”, Peter Splettstoesser, quản lý cửa hàng của EDEKA Scheck-In Center Frankfurt, chia sẻ.

Roland Rudolf, giám đốc sáng tạo của Cheil Germany GmbH, cho biết thêm: “Mọi người đều nói về các chất thay thế nhựa, nhưng các túi đựng trái cây và rau củ vẫn tiếp tục được sử dụng hàng ngày. Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi tác động cảm xúc đến người tiêu dùng, chúng tôi có thể thay đổi được hành vi của họ. Và đây là những gì FEEDitBAG đang làm, bởi vì nó là chiếc túi đầu tiên hồi sinh thay vì cướp đi sự sống.”

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adsofbrands


CREDITS:
Client: EDEKA
Agency: Cheil Germany
Creative Directors: Roland Rudolf (CCO), Thomas Schroeder (ECD) & Miriam Preissinger (CD)
Art Directors: Rafael Maggessi (Art Director) & Daniel Kraft (Junior Designer)
Copywriters: Annika D’Ambrogio (Senior Copywriter) & Hanna Weller (Junior Copywriter)
Account Director: Werner Bittner (Business Director)