Hãng thời trang Thụy Điển biến áo quần thành đồ ăn trên bàn tiệc

Thương hiệu thời trang thể thao Thụy Điển Houdini được biết đến là một công ty có nhiều sản phẩm  bảo vệ môi trường, cụ thể mọi trang phục đều được sản xuất từ chất liệu “thật sự thiên nhiên”. Đây là điều đặc biệt khiến khách hàng không thể bỏ qua các thiết kế của hãng bởi không những họ được mặc những “bộ cánh” thân thiện với môi trường mà còn được… ăn chúng nữa.

Quá trình sửa chữa hay tái chế áo quần cũ của khách hàng đã là hoạt động quen thuộc của Houdini, nhưng lần này Houdini sẽ hợp tác cùng agency McCann Stockholm để biến những món đồ ấy thành các món ăn ngon miệng trong chiến dịch mới “The Houdini Menu”. Những bộ trang phục bị bỏ đi sẽ được ủ phân, tạo thành đất và dùng để trồng rau quả.

Agency McCann đã mời chuyên gia hàng đầu về phân bón ở Scandinavia để ủ hết số quần áo. Mất 6 tháng để chuyển hóa chúng thành CO2, H2O và thành phần phân bón. Từ nguồn đất sẵn có, Houdini sẽ trồng thực phẩm và tạo ra những món ăn cho các thực khách – những khách hàng thân thuộc của nhãn hàng.

“Mục đích của chúng tôi cũng rất đơn giản: giúp mọi người trải nghiệm những hoạt động ngoài trời nhưng hạn chế sự tác động đến môi trường xung quanh chúng ta.” Eva Karlsson – CEO Houdini Sportswear chia sẻ.

“Dự án này thật tuyệt vời, Houdini rất thành tâm với công việc sản xuất trang phục của họ. Khi tôi lên thực đơn cho bữa tối, tôi luôn nhắc mình rằng đây là những thực phẩm “lớn lên” từ áo quần và đưa cảm xúc đó vào món ăn”, chia sẻ của đầu bếp Thureson.

My Nhon / Advertising Vietnam


Credits:
Client: Houdini
Agency: McCann Stockholm