Lời nhắn trên chiếc gương trong chiến dịch của Colgate

Bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước luôn là vấn đề được quan tâm. Thay vì truyền đi những câu hô hào khẩu hiệu cứng nhắc, mọi thông điệp trong chiến dịch “Save Water Mirror” của Colgate được hé lộ khi mọi hoạt động sử dụng nước đang diễn ra, khiến nhiều người “vỡ lẽ” ngay tại thời điểm đó và nhận thức về hành động của họ.

Colgate đã hợp tác với agency Y&R Moscow để thực hiện chiến dịch ở khách sạn AZIMUT – chuỗi khách sạn quốc tế lớn nhất tại Nga. Chiến dịch tận dụng mọi chiếc gương trên phòng tắm của khách sạn để ghi những lời nhắn nhắc nhở các khách hàng. Những dòng chữ nói về thói quen sử dụng tránh lãng phí tài nguyên nước, chúng chỉ xuất hiện khi chiếc gương bị bao trùm bởi hơi nước, nhờ vào chất liệu chống ngưng tụ và chống thấm.

Theo báo cáo PMC, mỗi người sử dụng 125-340 lít nước một ngày. Tuy nhiên, mọi người còn chưa ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc bảo vệ tài nguyên của Trái đất. Để thu hút được nhiều sự chú ý, chiến dịch đã được triển khai vào ngày Nước Thế giới 22/3 năm nay.

Những tấm gương khách sạn dần trở thành chủ đề nóng trên truyền thông nhờ hiệu ứng mà nó mang lại. Những bức ảnh của du khách lan truyền mạnh mẽ và khuyến khích nhiều người truy cập vào trang website “Save Water Mirror”, từ đó họ được hướng dẫn về cách tiết kiệm nước. Song song với video trên Youtube, các blogger và người nổi tiếng cũng hào hứng tham gia, giúp lan tỏa thông điệp đi kèm với hashtag #SaveWaterMirror. Chỉ chưa đầy một tháng thực hiện, chiến dịch đã tiếp cận 48 triệu người cả online và offline, khách sạn AZIMUT cũng ghi nhận lượng nước sử dụng giảm 15% mỗi phòng.

My Nhon / Advertising Vietnam