M&C Saatchi Sydney thực hiện phim hoạt hình đầy nhân văn chạm đến trái tim người xem

Với hơn một nghìn lượt share trên Facebook chỉ sau vài giờ ra mắt, một bộ phim hoạt hình của AIME, do M&C Saatchi Sydney và Zeilt Production thực hiện, dường như đã chạm đến sâu thẳm cảm xúc người xem.

AIME là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình giáo dục bình đẳng và toàn diện cho những học sinh, sinh viên bản xứ thông qua đội ngũ cố vấn. Theo họ, chỉ có con đường học vấn mới có thể thoát được khỏi đói nghèo và phá vỡ được sự bất bình đẳng.

“Cogs” kể câu chuyện về hai chàng trai đã tìm thấy được chính bản thân, giải phóng mình khỏi những áp đặt, khuôn phép và định kiến, góp phần tác động đến những người xung quanh, tạo động lực mạnh mẽ để họ can đảm phá vỡ mọi xiềng xích.

Câu tagline “If we want to change the world, we need to change the way it works”, phản ánh mục tiêu của Manning Bancroft, người đã thiết lập và định hướng hoạt động cho tổ chức AIME cách đây 12 năm để chấm dứt sự bất bình đẳng trong giáo dục ở Úc, ông đồng thời cũng là người sáng lập ra tổ chức này. Trung bình, có 61,5% trẻ em bản xứ ở Úc hoàn thành chương trình trung học, với chỉ 42% học cao hơn (không phải đại học). Chương trình của AIME tạo điều kiện các sinh viên tình nguyện của các trường đại học làm cố vấn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, và kết quả là số người hoàn thành bậc trung học và học lên đại học nhảy vọt lên 87,9% và 74%.

Manning Bancroft chia sẻ: “Chúng tôi đang kêu gọi tìm kiếm 10 người trẻ trên toàn thế giới, những người muốn đưa mô hình cố vấn của chúng tôi về đất nước của họ. Họ sẽ có cơ hội để truyền cảm hứng cho các sinh viên đại học để giúp đỡ những trẻ em bị thiệt thòi trong cuộc sống, góp phần chống lại sự bất bình đẳng và đấu tranh cho một thế giới công bằng hơn.”

Ranh giới giữa sự mạnh mẽ và bất lực vô cùng mong manh. Và trong những thời điểm đầy thử thách này, chúng ta cần phải nhận ra rằng nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới, chúng ta cần phải thay đổi cách hoạt động. AIME đã trao quyền cho hàng ngàn trẻ em để thay đổi vận mệnh của họ, nhưng điều này là chưa đủ và AIME vẫn đang cố gắng không ngừng.

Manning Bancroft cho biết, ông hy vọng bộ phim sẽ làm gia tăng số lượng cố vấn trên toàn thế giới, nhằm hướng đến việc cải thiện cuộc sống. “Thành công là khi chúng tôi nhìn thấy mỗi sinh viên đại học trên thế giới trở thành người cố vấn cho những trẻ em trung học có hoàn cảnh khó khăn” ông nói.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignasia


CREDITS:

CLIENT:
Charity: AIME
CEO: Jack-Manning Bancroft

AGENCY:
M&C Saatchi Sydney
Worldwide Chairman: Tom Dery
Executive Creative Director: Michael Canning
Creative Director: Andy Flemming
Copywriter / Art Director: Curt McDonald
Copywriter / Art Director: Chris Brailey
Lyrics: Andy Flemming

PRODUCTION:
Agency: Zeilt Productions
Director / Head of Animation: Laurent Witz

ANIMATION:
Background Modelling: Laurent Beghin, Thierry Claude, Mickaël Coëdel, Pierre Gilles, Aurélien Pira, Théo Rambur, Yann Vlamynck
Compositing: Aurélien Pira
Background Texturing: Pierre Gilles, Yann Vlamynck