Ogilvy Singapore giúp thay đổi nhận thức về biến đổi khí hậu bằng activation ấn tượng

812

Để nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu, Ogilvy & Mather Singapore và Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) đã thực hiện hoạt động activation trên đường phố Úc khi dựng một billboard với mô hình gấu Bắc cực bị dính chặt vào tảng băng trôi.

Agency này đã xây dựng mô hình trước Pitt Street Mall, một trong những trung tâm thời trang và là khu mua sắm được ưa chuộng ở Sydney nhằm khuyến khích người đi đường cùng tham gia tương tác và hiểu sâu hơn về vấn đề môi trường.

Activation này là một phần trong chiến dịch “Giải cứu Bắc Cực” (Save the Arctic) của Greenpeace. Màn hình billboard cho thấy tảng băng đang tan chảy, các giọt nước rơi xuống liên hồi (hiện tượng băng tan). Khi một trong những người qua đường tương tác với màn hình hiển thị, giọt nước sẽ chảy chậm lại, từ từ ngưng đọng và bắt đầu chảy ngược trở lại vào trong tảng băng. Sự tương tác thú vị này đã thu hút đông đảo nhiều người tham gia.

Nic Seton, Giám đốc Greenpeace, cho biết: “Một trong những thách thức lớn nhất để đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu là mọi người khó nhận thấy được hiệu quả từ sự nỗ lực của một tập thể đối với vấn đề mang tính toàn cầu.”

“Với ý tưởng này, chúng tôi hy vọng mọi người có thể hiểu được rằng khi tất cả cùng chung sức, đồng lòng với nhau thì sẽ tạo nên được sự khác biệt thực sự. Chỉ cần cùng hợp lực, chúng ta có thể làm chậm, ngưng lại và thậm chí có thể đảo ngược tình thế, khắc phục những thiệt hại mà chúng ta đã gây ra cho môi trường.”

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella.asia


 

CREDITS:
Project title: The Reverse Global Warming Project
Client: Greenpeace Australia
Creative Agency: Ogilvy & Mather Singapore
Chief Creative Officer: Eugene Cheong
Executive Creative Director: Melvyn Lim
Creative Director: Xander Lee
Senior Copywriter: Augustus Sung
Agency Producer: Alvin Chin
Production House: The Visual Asylum and Freeflow Productions