Publicis Groupe sẽ cấm tất cả agency của mình tham dự các giải thưởng năm 2018

CEO mới của Publicis Groupe, Arthur Sadoun, tuần qua đã có một quyết định mang tính bước ngoặt khi cấm tất cả các agency thuộc tập đoàn Publicis trên toàn thế giới tham gia các lễ trao giải, buổi triển lãm thương mại hoặc những quảng cáo được trả tiền trong hơn một năm.

Theo một báo cáo nội bộ do CEO Frank Voris thuộc Công ty tài chính của Publicis Groupe viết, “mong muốn có thể tiết kiệm được 2,5% so với ước tính ban đầu về chi phí tiết kiệm cho năm 2018” và hy vọng sẽ đạt được khoản tiết kiệm đó, ít nhất một phần từ các “giải thưởng/triển lãm thương mại trong năm tới.”

Trong bản báo cáo cũng đề cập rằng: “Sẽ không tham gia vào bất kỳ sự kiện quảng cáo hoặc giải thưởng nào từ ngày 1 tháng 7. Sẽ không có Cannes vào năm tới.”

Việc cắt giảm này nhằm mục đích ra mắt Marcel, một nền tảng được thiết kế để phục vụ hơn 80.000 nhân viên tại 30 quốc gia khác nhau và được miêu tả là “trợ lý chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và machine learning (phương pháp phân tích dữ liệu)”. Nền tảng này sẽ xác định các cơ hội dự án mà họ muốn làm việc ở các thị trường khác nhau, đồng thời tiên liệu được nhu cầu của khách hàng với các hành vi có thể dự đoán.

Publicis đã giới thiệu nền tảng Marcel trong một video trên YouTube.

Theo một thông báo trước đó, Sadoun chia sẻ rằng ông muốn Publicis Groupe hoạt động như một “nền tảng” chứ không phải là một mạng lưới như một phần của chiến lược “Power of One”. Ông cũng cho biết rằng Marcel sẽ được ra mắt trong hội nghị VivaTech năm 2018 ở Paris và tuyên bố rằng Publicis Groupe sẽ không sử dụng bất kỳ ngân sách nào cho mục đích tự quảng cáo trong suốt quá trình phát triển Marcel.

Đầu năm nay, tập đoàn đã trải qua một đợt sa thải với mục địch “tự động hóa một số hoạt động tài chính để cung cấp các dịch vụ chuẩn mực kế toán tài chính toàn cầu”.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek