TBWA Dubai thiết kế vỏ bao hộ chiếu để chống phân biệt đối xử người Hồi giáo

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Mỹ hoặc Châu Âu như một người nước ngoài, bạn có thể sẽ trở thành đối tượng bị ngược đãi, phân biệt đối xử tại sân bay. Tại sao? Tất cả nằm ở tấm hộ chiếu của bạn. Người ta quan niệm rằng người Ả Rập và hồi giáo là những thành phần khủng bố và đạo hồi là một tôn giáo cực đoan. Để phản đối điều này, Tổ chức Ân xá Quốc tế New York (Amnesty International New York) đã đưa ra ý tưởng ghi các thông điệp mang tính khoan dung và hòa bình lên những chiếc ví đựng hộ chiếu.

Skins of Peace là bộ sưu tập những vỏ bao hộ chiếu với các thông điệp lấy cảm hứng từ The Quran (văn bản tôn giáo quan trọng nhất của đạo Hồi), được phiên dịch ra tiếng Anh để các nhân viên hải quan có thể hiểu được ý nghĩa của nó. Chiến dịch cũng đang kêu gọi những designer từ khắp mọi nơi trên thế giới tham gia vào sự kiện này, bất kể họ là ai hay tôn giáo họ là gì. Cho đến nay đã có hơn 50 tác giả tài năng đóng góp các thiết kế sáng tạo của mình tại www.skinsofpeace.com.

Tổ chức Ân xá sẽ cho sản xuất một số mẫu thiết kế ấn tượng nhất với mục tiêu hàng đầu là phân phối chúng đến các sân bay. Cho đến nay, TBWA và Amnesty đã mở bán một vài thiết kế với số lượng hạn chế trên Souq.com, họ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nhà đầu tư và nhà bán lẻ để mở rộng ý tưởng ra toàn cầu. Tiền thu được sẽ hỗ trợ cho các hoạt động của Tổ chức nhằm giúp đỡ những người tị nạn và giải quyết vấn đề liên quan đến Hồi giáo.


Credits:
Client: Amnesty International USA
Agency: TBWA\RAAD, Dubai, United Arab Emirates
Chief Creative Director: Walid Kanaan
Executive Creative Director: Fouad AbdelMalak
Creative Director: Manuel Bordé

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: creativity-online