Turner mua lại cổ phần POPS Worldwide Vietnam

Turner Châu Á – Thái Bình Dương, một nhánh của Tập đoàn Truyền thông & giải trí Time Warner đã mua lại một phần cổ phần của công ty giải trí đa phương tiện hàng đầu Việt Nam POPS Worldwide, một trong top những đơn vị kinh doanh phân phối nội dung số với kho nội dung có bản quyền lớn nhất và là đối tác được chứng nhận của YouTube tại Việt Nam.

Công ty có trên 1.200 kênh video trực tuyến và tuyên bố đã đạt được hơn 32 triệu người đăng ký trên YouTube, trong đó POPS Music là kênh có lượng người theo dõi cao nhất khi vừa qua, kênh này trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng top 100 kênh YouTube có lượt xem nhiều nhất thế giới theo bảng xếp hạng Tubefilter Charts.

Turner Châu Á-Thái Bình Dương sở hữu 59 kênh đa dạng tại 38 quốc gia Châu Á như Boomerang, Cartoon Network, CNN,…Năm 2016, Turner đã từng hợp tác với POPS Worldwide để việt hóa phát hành các nội dung giải trí dành cho thiếu nhi của Boomerang trên kênh POPS Kids như Tom và Jerry, Ben 10, The Powerpuff Girls và Scooby-Doo.

Bà Esther Nguyễn, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành POPS Worldwide cho biết: “Với sự đầu tư này, mục tiêu tham vọng dẫn đầu lĩnh vực giải trí kỹ thuật số ở Đông Nam Á của chúng tôi ngày càng tiến gần hơn. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng mạng lưới trên nhiều nền tảng di động và không theo truyền thống, đầu tư nhiều vào sản xuất nội dung, cũng như mở rộng sang các thị trường mới.”

Chủ tịch Turner Châu Á-Thái Bình Dương, Ricky Ow chia sẻ: “Với đề xuất hợp tác này, POPS cho thấy họ rất bài bản trong việc thu hút và tiếp cận khán giả bằng nhiều nội dung số hấp dẫn, cùng mạng lưới đa kênh quy mô. Thỏa thuận trên cho phép Turner tiếp cận đối tượng mới và mở rộng quan hệ đối tác với POPS, đồng thời đầu tư vào lĩnh vực đang ngày càng phát triển này.”

Ông nói thêm: “Với sự gia tăng nhu cầu xem video ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, đây là thời điểm thuận lợi để cùng hợp tác.”

Ra mắt vào năm 2011, POPS tuyên bố đã đạt được hơn một tỷ lượt xem mỗi tháng nhờ kho nội dung số phong phú.

Chi tiết giá trị bản hợp đồng này không được tiết lộ trong thông báo.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Mumbrella.asia