Video về thế giới không ứng dụng qua góc nhìn của Apple

2112

Cuộc sống chúng ta sẽ ra sao nếu một ngày nào đó các ứng dụng trên thiết bị đột nhiên biến mất?

Đó chính xác là những gì mà Apple đã hình dung trong “Appocalypse” về một thế giới không ứng dụng. Video vừa được mở màn trong sự kiện thường niên WWDC 2017 của Apple, đây là sự kiện tổ chức vào mỗi tháng 6 nhằm giới thiệu tới người dùng hàng loạt sản phẩm và ứng dụng mới.

Đoạn phim ngắn cho thấy cuộc sống của con người trở nên mịt mù, tăm tối và đầy hoảng loạn sau khi anh nhân viên Apple vô tình rút phích cắm điện làm hàng loạt các ứng dụng biến mất hoàn toàn. Điều này để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, cùng với việc xuất hiện thị trường chợ đen, nơi buôn bán và trao đổi các ứng dụng trên App Store.

Mặc dù Apple đã cường điệu hóa “tai nạn thảm khốc” theo phong cách hài hước, nhưng “Appocalypse” cũng phần nào phản ánh thực trạng cuộc sống con người ở thế giới hiện tại khi mà chúng ta quá phụ thuộc vào các ứng dụng và dần trở thành nô lệ của công nghê.

Tuy nhiên sau đoạn video mở màn, Tim Cook đã trấn an mọi người rằng những bi kịch này sẽ không bao giờ xảy ra, đây chỉ là cách để dẫn dắt hội nghị WWDC 2017 thêm phần nổi bật và sôi động hơn. Với thông điệp “The world is depending on you”, “Keep making apps”, video đồng thời cũng khích lệ các developer hãy tiếp tục sáng tạo vì thế giới cần những người hùng như họ.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS:
Client: Apple
Director: Tom Kuntz
Production Company: MJZ