Chiếc túi tiêu diệt thuốc trừ sâu xua tan nỗi lo của người tiêu dùng Trung Quốc

468

Niềm tin của người dân Trung Quốc về an toàn thực phẩm đang thực sự đi xuống. Nghiên cứu cho thấy 90% trái cây được bày bán ở siêu thị chứa thuốc trừ sâu, đe dọa sức khỏe con người và là nguyên căn của nhiều bệnh tật. Tesco – siêu thị hàng đầu thế giới đã phát minh một loại túi khắc phục được các độc tố trong thực phẩm.

Túi tiêu diệt thuốc trừ sâu “Tesco Safety Bags” được giới thiệu ở Trung Quốc, sử dụng một công nghệ đặc biệt để loại trừ chất hóa học khỏi trái cây và rau củ. Cheil Worldwide Hong Kong đã kết hợp giữa công nghệ, khoa học và nhu cầu của người dân để có thể thực hiện một sự cải tiến nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

“Safety Bags” hoạt động theo nguyên lí của quá trình photocatalysis (xúc tác vô cơ với TiO2), bẻ gãy những phân tử bằng ánh sáng để phá hủy các chất hóa học độc hại, trong đó có thuốc trừ sâu. Chất liệu của nó hấp thu tốt ánh sáng để khởi động quá trình phân hủy và đào thải chất độc ra không khí. Người tiêu dùng có thể rửa và ăn trái cây sau 3 giờ túi được tiếp xúc với ánh sáng mà không còn lo lắng gì.

Về kết quả, “Safety Bags” trở thành sáng kiến hữu hiệu cho nhiều người tiêu dùng muốn tận hưởng một cuộc sống lành mạnh từ những thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt vấn đề thuốc trừ sâu không còn là gánh nặng của nhiều gia đình. Hơn thế nữa, Tesco cũng khẳng định tên tuổi là một thương hiệu luôn đi đầu trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Ý tưởng này đang được thử nghiệm tại Trung Quốc và đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) công nhận.

My Nhon / Advertising Vietnam