Chiến dịch chống bạo hành phụ nữ “khơi gợi” sự đồng cảm của đàn ông

Bạo lực gia đình là điều kinh khủng nhất với bất kì người phụ nữ nào. Họ phải chịu đựng những tổn thương và đau đớn về tinh thần lẫn thể xác. Nhưng để tìm ra một ai có thể đồng cảm với họ thật không dễ dàng, đặc biệt nếu đó là những người đàn ông.

Những người vợ, người mẹ này phải tự đấu tranh cho bản thân, vì cảm thấy không được tôn trọng cũng như không nhận được sự bảo vệ của cảnh sát khi họ trình báo. Để đẩy lùi hiểu lầm này, Agency D/Araújo ở Brazil đã thực hiện chiến dịch chống bạo hành phụ nữ – “Empathy” nhằm khuyến khích họ lên tiếng trình báo với cơ quan chức năng khi bị xâm phạm. Điểm nhấn ở chiến dịch này là sự đồng cảm của nam giới đối với những nỗi đau mà phái yếu phải gánh chịu vì những hành động “đáng hổ thẹn” của đàn ông.

Đoạn quảng cáo của chiến dịch được thực hiện dựa trên lời khai có thật của một người vợ bị chính chồng mình đánh. Kết thúc đoạn video là hình ảnh người cảnh sát phản chiếu những vết thương của nạn nhân trên gương mặt mình. Với thông điệp truyền đạt trong 30s ngắn ngủi nhưng đủ để chứng minh được sự đồng cảm của chính quyền, đặc biệt là những người đàn ông khác, sẵn sàng dùng pháp luật để bảo vệ phụ nữ bị bạo hành.

Võ Tú / Advertising Vietnam


CREDITS:
Advertising Agency: D/Araújo, Florianópolis, Brazil
Creative Director / Copywriter: Jason Braun
Art Director: Eduardo Braun Copywriter: Felipe Coelho
Director: Thomas Ventura
Production: Studio 20