Chiến Dịch “Wake Up Man” Châm Biếm Các Nhà Lãnh Đạo Hãy Thức Tỉnh

Hội Nghị Thượng Đỉnh G20 diễn ra tại Hamburg để giải quyết mối bận tâm của 20 nước phát triển về ổn định nền kinh tế thế giới và thị trường tài chính. Tuy nhiên, mọi ý kiến của công dân tại Hamburg đưa ra đều bị bác bỏ, xảy ra xung đột với các nhà lãnh đạo cấp cao.

Đỉnh điểm của cuộc chiến chính là cuộc biểu tình ngày 2/7 vừa qua, với hơn 4000 người tuần hành qua trung tâm thành phố Hamburg để phản đối những chính sách không phù hợp về khí hậu và thương mại.

Tổng thống “siêu quyền lực” Thổ Nhĩ Kì Erdogan

Nhân sự bất mãn của người biểu tình, hãng đồ uống Frizt-Kola ở Đức đã mở một chiến dịch quảng cáo “Wake Up Man” sử dụng 3 hình ảnh biếm họa hài hước, đặt quảng cáo ngoài trời tại thị trấn Schanzenviertel – nguồn gốc của Frizt. Nội dung 3 bức ảnh chính là 3 vị tổng thống đứng đầu các nước có nền kinh tế phát triển Mỹ, Nga và Thổ Nhĩ Kì ngủ gục trên micro.

Wake Up Man – Tổng thống Putin “ngủ quên”

Chiến dịch muốn thức tỉnh nhà chính trị hãy nhìn nhận và đưa ra những quyết định đúng đắn về vấn đề mà công dân cần giải quyết, nếu không sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hầu hết người biểu tình đều cho rằng tổng thống Donal Trump đến hội nghị chỉ để thúc đẩy quyền thương mại đặt lợi ích Mỹ lên trên.

Đồng thời, Frizt muốn kêu gọi người dân chung tay thực hiện với hashtag #menschawauf  để chia sẻ quan điểm của mình về hội nghị G20 trên Twitter và Instagram.

Chiến dịch “Wake Up Man” đã tạo ra một sự kiện đáng quan tâm trước lúc diễn ra hội nghị thượng đỉnh tại Hamburg sắp tới.

Võ Tú / Advertising Vietnam


CREDITS:
Client: Flizt-Kola
Agency: BLOOD Actvertising, Hamburg, Germany
Illustrator: SutoSuto