Havas xây dựng chiến dịch xếp hạng những người nghèo nhất thế giới

732

Havas đưa ra “The Bottom 100”, một chiến dịch xếp hạng những người nghèo nhất thế giới, nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề nghèo đói toàn cầu đối với tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, Quỹ Hòa bình.

Trước danh sách “Top 100 người giàu nhất thế giới” luôn được cập nhật qua các năm, Havas đã đưa “The Bottom 100” vào đầu còn lại của danh sách này để dấy lên khoảng cách của sự giàu nghèo.

Havas Sydney đã dành hơn 2 năm hợp tác cùng các nhà báo và nhiếp ảnh gia để kể những câu chuyện của “The Bottom 100”. Danh sách này tập hợp 100 gương mặt đến từ 23 quốc gia khác nhau, phần lớn ở phía nam lục địa. Một website dành cho chiến dịch cũng đã được xây dựng để mọi người có thể vào đọc những câu chuyện của họ đồng thời quyên góp cho chiến dịch thông qua Paypal. Mặt khác, những ai quan tâm đến cách xếp hạng những người giàu nhất thế giới cũng có thể điền thu nhập của họ trên website.

Chiến dịch được truyền thông trên các phương tiện OOH, Digital và PR với sự hợp tác giữa Red Agency và Havas Media’s international network. “The Bottom 100” là một lời thông cáo tới các tổ chức có liên quan như Quỹ Hòa bình, về tính bền vững của các chiến dịch xóa nghèo đói mà họ thực hiện và cách làm thế nào để giữ sự tham gia của cộng đồng với các chiến dịch này. Đồng thời, việc đặt ra danh sách “The Bottom 100” cho thấy những nỗ lực để giúp mọi người hình dung rõ sự tương phản trực tiếp với danh sách “Top 100 người giàu nhất thế giới” mà chúng ta vẫn quan tâm bấy lâu nay.

Xuyen Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignasia