Head & Shoulders tạo ra nhiều vỏ chai tái chế từ rác biển

686

Head & Shoulders là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc đưa ra giải pháp về vấn đề nhựa trong đại dương và tạo tác động mạnh mẽ đến ý thức người dân trên toàn cầu.

Ô nhiễm môi trường là vấn đề nghiêm trọng của toàn cầu. Có nhiều nguyên nhân “để đổ lỗi” và một trong số đó chính là lượng rác thải nhựa ở biển. Những chai nhựa, túi nylong phủ đầy các bãi biển đã là hình ảnh quen thuộc với chúng ta. Con số của lượng rác thải nhựa này đã lên đến hàng tấn và được dự đoán sẽ còn tăng hơn nữa. Đó chính là lí do mà Head & Shoulders tạo ra nhiều vỏ chai tái chế từ rác biển trong chiến dịch ý nghĩa kết hợp với agency Saatchi & Saatchi London.

Để ngăn chặn lượng rác thải nhựa ngày một tăng lên, Head & Shoulders cùng tổ chức NGOs thu gom vỏ chai ngoài biển đem về tái chế. Thay vì sử dụng nhựa có sẵn để thiết kế chai dầu gội đầu, Head & Shoulders đã dùng nguyên liệu rác thải nhựa tạo ra một vỏ chai mới. Đây là một giải pháp thông minh và rất sáng tạo, đồng thời tạo được hiệu ứng tích cực mà Head & Shoulders muốn thay đổi ý thức của mọi người, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Võ Tú / Advertising Vietnam


CREDITS:  
Client: Head & Shoulders
Advertising Agency: Saatchi & Saatchi, London, UK
Global Chief Creative Officer: Kate Stanners
Creative Director / Copywriter: Marlon Cohen
Producer: Tim Phillips