Hiệu ứng động vật của Snapchat là tâm điểm của chiến dịch đẩy lùi ngành công nghiệp da và lông thú

320

Những món đồ làm từ lông thú luôn thu hút nhiều người bởi vẻ sang trọng và chất lượng giữ nhiệt tốt. Thế nhưng, để biến thành những thứ khiến con người nâng niu đến vậy là sinh mạng của bao nhiêu chú chó, thỏ hay các loài động vật khác.

Mặc cho nhiều chiến dịch không ngừng được thực hiện, thông điệp về bảo vệ động vật khó có thể lay động nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Là một ứng dụng với 150 triệu người dùng mỗi ngày cùng với các Camera lenses trang bị nhiều hiệu ứng thú cưng, Snapchat có lẽ là mạng xã hội có khả năng lan tỏa chiến dịch bảo vệ động vật hiệu quả nhất. Chính vì thế, tổ chức Respect For Animals đã phối hợp cùng Snapchat để thực hiện chiến dịch “Snap together for animals” (Chụp ảnh cùng động vật).

Người dùng không thể selfie cùng hiệu ứng vì con vật ở thực tế đang bị giết hại tàn bạo để lấy lông

Người dùng sẽ không thể selfie với các hiệu ứng thú cưng ngộ nghĩnh nếu chúng là nạn nhân của ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ lông thú. Để “cứu rỗi” những con vật vô tội, người dùng sẽ thực hiện một bức hình selfie được ghi nhận như một chữ kí số để tham gia vào chiến dịch. Hình ảnh sẽ được lưu vào Stories và xuất hiện trên trang Furforanimals. Bằng cách này, rất nhiều người trẻ đã góp phần lan rộng và tạo nên sức ảnh hưởng của mình để yêu cầu các tổ chức và chính quyền ngăn chặn những hành động tàn nhẫn với động vật.

Chiến dịch vẫn dành được nhiều sự hưởng ứng trên ứng dụng. Nếu chỉ 5% người dùng của Snapchat tham gia chiến dịch, sẽ có 7 triệu chữ kí số được ghi nhận để kêu gọi các tổ chức và chính quyền vào cuộc cũng như ý thức về việc sử dụng các sản phẩm làm từ lông thú sẽ được cải thiện.

My Nhon / Advetising Vietnam


CREDITS:
Agency: Violette Van den Berg and Aron Meier
Client: Respect For Animals
Date: Jul 2017