Masako Okamura rời Dentsu Vietnam để gia nhập Aspac Creative Communications với chức vụ ECD

Bà Masako Okamura – nhà lãnh đạo nhận nhiều giải thưởng sáng tạo và đã tận tâm với Dentsu hơn 20 năm qua, sẽ trở thành người nước ngoài đầu tiên đảm nhận chức vụ Executive Creative Director (ECD) của ASPAC thuộc Dentsu Aegis Network Philippines.

“Ngành quảng cáo ở Philipines đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây, việc đón đầu xu hướng đòi hỏi những sáng kiến thật quyết đoán. ASPAC luôn có tinh thần của một doanh nghiệp và linh hoạt nắm bắt cơ hội. Với một số lượng khách hàng hiện tại, ASPAC sẽ vẫn đứng vững trên thị trường với sự lãnh đạo của bà Masako. Chúng tôi tất hân hạnh khi bà ấy có thể làm việc với chúng tôi.” Theo chia sẻ của Miguel Ramos – Chairman ASPAC DAN Philippines.

Bà Masako là nữ giám đốc sáng tạo đầu tiên của Dentsu. Năm 2007, bà được vinh danh trong Top 10 Giám đốc sáng tạo châu Á theo tờ báo Campaign Asia. Bà trở thành một tên tuổi lớn trong cộng đồng sáng tạo quốc tế và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn như Toyota, Suntory, Shiseido, Fujifilm và Shizuoka Broadcasting. Bà cũng là giám khảo của Clio, YoungGuns, AdFest, Cannes, Spikes, One Show, London International Awards, New York Festivals và Art Directors Club.

Với tầm nhìn thế giới, bà đã thử thách dẫn dắt Dentsu Vietnam với chức vụ Executive Creative Director từ năm 2014. Và dưới sự lãnh đạo của Masako, agency này đã dành được rất nhiều khách hàng như SABECO (Beer 333, Saigon Red), Jetstar và Vinamilk.

“Điều quan trọng ở thị trường Philipines là phải phát triển hơn nữa để đóng góp cho tập đoàn Dentsu khu vực châu Á Thái Bình Dương, bởi thị trường này đang lớn dần và thay đổi cũng như đón nhận nhiều sự sáng tạo và sự cải tiến. Với kinh nghiệm sẵn có, Masako sẽ trở thành thủ lĩnh sáng tạo có sức ảnh hưởng đến ASPAC và thúc đẩy sự tăng trưởng”. Takaki Hibino – CEO của Dentsu APAC nhận định.

Với những thành tựu ở Việt Nam, Masako sẵn sàng tạo nên dấu ấn mới ở Philipines. Bà chia sẻ: “Manila hội tụ những nhân tài sáng tạo đẳng cấp thế giới. Tôi thấy được sự tự do sáng tạo và cơ hội ở đất nước này để cạnh tranh trên toàn cầu. ASPAC như một chiếc thuyền được lèo lái bởi những người sáng tạo thông minh, họ cũng biết cách tạo niềm vui trong công việc. Tôi rất hào hứng với bước tiến này. Tôi rất mong chờ được làm việc với đội ngũ năng động ở đây và biến mọi ý tưởng trở thành hiện thực.”

Bà Masako sẽ tham gia vào đội ngũ lãnh đạo của ASPAC, đứng đầu là CEO Susan Dimacali, President COO – Angel Antonio, Operations Director – Macon Ramos, và DOJO Managing Director – Joey Ong.

Về vai trò của bà sẽ ảnh hưởng thế nào đến Dentsu Aegis Network và Dentsu Jayme Syfu, Head of Dentsu Aegis Network Communications – Bong Osorio nhận định: “Hai agency thuộc Dentsu Aegis Network sẽ tiếp tục hoạt động độc lập trong việc tạo nên giá trị cho khách hàng. Sự có mặt của bà Masako sẽ củng cố được sức mạnh của hai agency này cũng như vị thế của Dentsu Aegis Network trong thị trường sáng tạo.”

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: ADOBO MAGAZINE