Nutella thiết kế 7 triệu “bộ áo” đầy nghệ thuật cho các lọ mứt

479

Đầu năm nay, công ty Ferrero Italia đã cho sản xuất ra 7 triệu lọ mứt Nutella với phiên bản giới hạn, tính độc đáo của sản phẩm lần này được phản ánh qua lớp vỏ bao bì ấn tượng và đầy sự mới lạ.

Ogilvy Italy, agency chịu trách nhiệm cho chiến dịch “Nutella Unica” chia sẻ, họ đã sử dụng một thuật toán để có thể phối hợp hàng chục mẫu thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau nhằm tạo ra hàng triệu sự kết hợp đa dạng, “độc nhất vô nhị” và không bị trùng lắp.

Các lọ Nutella này được phân phối rộng rãi trên toàn nước Ý bắt đầu từ tháng 2/2017, và đã được bán hết trong một tháng. Nutella hiện đang thực hiện dự án tại các quốc gia EMEA khác, bắt đầu từ Pháp. Thương hiệu cũng lên kế hoạch để có một số phiên bản giới hạn được triển khai hàng năm.

Chiến dịch bao gồm TVC, video online và digital activation cho phép những tín đồ của dòng sản phẩm này tạo ra những video tùy chỉnh độc đáo để gửi tặng một ai đó.

Ý tưởng đầy màu sắc của Nutella làm gợi nhớ đến chiến dịch Diet Coke vào năm ngoái, trong đó thương hiệu nước giải khát cũng tạo ra hàng triệu vỏ chai riêng biệt được khoác lên lớp áo mới với đa dạng màu sắc. Trước đó, Absolut Vodka cũng từng áp dụng thuật toán này cho sản phẩm rượu của mình.

Ngan Phan / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek


CREDITS
Client: Nutella
Agency: Ogilvy & Mather Italy
Paolo Iabichino – Chief Creative Officer
Giuseppe Mastromatteo – Chief Creative Officer
Michael Berger – Group Head of Digital & Business Development
Lavinia Francia – Client Creative Director
Andrea Guzzetti – Senior Art Director
Simone Zanelli – Account Director
Serena Lombardo – Project Leader Ferrero
Printing and software technology: HP