Trẻ em mải mê khám phá thế giới bằng trí óc đầy trong sáng và đôi tay lấm bẩn. Đó là lí do chiến dịch diệt khuẩn “Savlon Healthy Hands Chalk Sticks” được thực hiện rộng khắp Ấn Độ, tạo ra một loại phấn bảng xà phòng rất đặc biệt.

Việc vệ sinh cá nhân đặc biệt là đôi bàn tay luôn là vấn đề ở trẻ bởi chúng thường vội vàng và dành nhiều thời gian cho nhiều thứ khác. Ở một đất nước có văn hóa ăn cơm bằng tay như Ấn Độ, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, đôi bàn tay nhiều vi khuẩn rất dễ dẫn đến nhiều bệnh tật. Phấn bảng là đồ dùng học tập của nhiều học sinh, và chiến dịch biến phấn bảng thành xà phòng diệt khuẩn sẽ giúp cho những đôi tay lấm lem không còn vi khuẩn.

Bối cảnh
Ở những làng quê đất nước Ấn Độ, trẻ em không có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn. Công đoạn rửa tay thường diễn ra khá nhanh và tất nhiên nó không thể loại bỏ các vi khuẩn nguy hiểm, dẫn đến nhiều bệnh dịch ở các vùng thôn quê. Hơn thế, theo văn hóa tại đây, mọi bữa ăn đều bằng tay khiến vi khuẩn càng dễ xâm nhập vào cơ thể. Cần có một phương pháp hiệu quả vừa khuyến khích hoạt động vui chơi học hành, sinh hoạt của bọn trẻ, vừa giúp chúng cảm thấy việc vệ sinh thật dễ dàng. Đó cũng chính là lí do nhãn hàng Savlon thuộc thương hiệu ITC Personal Care đã bắt tay thực hiện chiến dịch “Savlon Healthy Hands Chalk Sticks”.

Mục tiêu
Xây dựng thói quen rửa tay với xà phòng cho trẻ em ở các vùng nông thôn, khiến việc rửa tay trở nên thú vị và làm chúng thích thú trước mỗi bữa ăn.

Chiến lược
Trẻ em Ấn Độ thường dùng bảng đen và phấn trắng trong các tiết học ở trường và trước giờ ăn, chúng thường có thời gian để rửa tay. Nhưng chúng thường phớt lờ đến xà phòng bởi mải mê đùa nghịch và làm việc này thật lẹ. Phấn bảng là vật tiếp xúc với bàn tay chúng hằng ngày, vậy tại sao không biến nó thành một chất vệ sinh khô bám vào tay bọn trẻ?

Ý tưởng
Một loại phấn viết bảng mang tên “Savlon Healthy Hands Chalk Sticks” có chức năng như xà phòng được tạo nên. Bụi phấn dính trực tiếp vào tay những cô cậu học sinh để khi tiếp xúc với nước, có thể tạo bọt như xà phòng và tiêu diệt vi khuẩn.

Quá trình thực hiện
Savlon Swasth India đã phối hợp cùng agency Ogilvy India để tạo nên một loại phấn bảng đặc biệt có sự kết hợp giữa thạch cao, bột đá phấn… thông thường với xà phòng. Nó vẫn mang công thức diệt khuẩn của Savlon và được đem đến cho những trẻ em ở các trường học khu vực nông thôn.

Kết quả
“Savlon Healthy Hands Chalk Sticks” được giới thiệu ở 100 trường học ở 22 thành phố của Ấn Độ.
4.3 triệu Twitter Impression và 3.2 triệu Facebook impression trong 4 ngày ra mắt.
Chiến dịch còn được tổ chức cung cấp bữa ăn trường học lớn nhất thế giới – “Akashada Patra” ủng hộ sản xuất nhiều “phấn xà phòng” hơn nữa cho hàng triệu trẻ em mỗi ngày.

Nhiều người hưởng ứng chiến dịch
Chiến dịch được lan rộng trên Social media

Giải thưởng
9 giải Cannes Lions và 1 giải Lions Health 2017 ở các hạng mục:
• PR: 1 Vàng, 1 Đồng
• Outdoor: 1 Vàng
• Design: 1 Bạc
• Promo & Activation: 1 Bạc, 1 Đồng
• Product Design: 1 Bạc, 1 Đồng
• Direct: 1 Bạc
• Lions Health – Health & Wellness: 1 Đồng

My Nhon / Advertising Vietnam