Ứng dụng điện thoại dạy trẻ em cách quản lý tài chính từ Prudential và Turner Asia

269

Prudence Foundation và Turner Asia Pacific vừa cho ra mắt một ứng dụng điện thoại dạy trẻ em cách quản lý tài chính của bản thân và gia đình. Với nội dung hoạt hình vui nhộn, ứng dụng này là một phần của chiến dịch quốc tế Cha-Ching.

Ứng dụng Cha-Ching Challenge được thiết kế dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi để giúp các bậc cha mẹ định hướng cho con của họ về 4 khái niệm quản lý tiền cơ bản là: kiếm được, tiết kiệm, tiêu xài và quyên góp. Ứng dụng bao gồm nhiều hoạt động thuộc từng nhóm khác nhau giúp trẻ em điều chỉnh những lựa chọn của bản thân về cách sử dụng tiền sao cho phù hợp và khôn ngoan nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng đã bổ sung thêm nhiều tính năng cho phép người dùng tìm hiểu về những mục tiêu cho từng hoạt động, ghi lại thành tích và chia sẽ ảnh. Ứng dụng cũng sử dụng những bài hát và hình ảnh từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Cha-ching. Đây là bộ phim được chiếu trên kênh Cartoon Network với 34 triệu hộ gia đình xem mỗi tháng.

Ông Vishal Dembla, tổng giám đốc Turner Đông Nam Á nói rằng: ”Sau 7 năm làm việc cùng nhau, Turner và Prudence Foundation tiếp tục chứng minh sự cống hiến hết mình cho chiến dịch Cha-Ching và cả 2 tổ chức đều quyết tâm phát triển những cách thức mơi để kết nối, thông tin và giải trí.”

Sự hợp tác giữa Turner và Prudence Foundation, quỹ đầu tư cộng đồng của Prudential tại Châu Á, bắt đầu từ năm 2011 khi bộ phim hoạt hình Cha-Ching lần đầu tiên được công chiếu khắp Đông Nam Á trên kênh Cartoon Network.

Ông Marc Fancy, Giám đốc điều hành của Prudence Foundation, cho biết thêm: “Hiểu biết về tài chính là một kỹ năng sống quan trọng mà trẻ em cần phải học không chỉ trong giai đoạn đầu đời, mà còn phải được thực hiện hàng ngày. Ứng dụng mới này là công cụ lý tưởng cho các bậc cha mẹ, những người muốn truyền đạt cho con cái họ kiến thức và kinh nghiệm về quản lý tài chính, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.”

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Brandinginasia