Chiến dịch marketing kỳ lạ – Uống bia bằng tai, bạn đã thử?

893

Việc uống bia quá nhiều không được khuyến khích ở Thụy Điển, và tất nhiên thú vui này được diễn ra bằng đường ăn uống, nhưng nếu uống bia bằng tai chắc chắn là một sở thích rất lành mạnh.

Nếu bạn nghĩ con đường duy nhất để uống bia là bằng miệng, thì điều đó lại rất “xưa” ở Thụy Điển. Ở một đất nước nơi các thức uống có cồn chỉ được tiêu thụ ở một hạn mức nhất định, những người yêu bia chắc sẽ có nhu cầu nhiều hơn thế. Chính vì vậy, nếu chính phủ không cho phép việc uống bia quá nhiều thì hãng bia Norrland Guld Ljus lại “rót bia” vào tai họ.

Thật thông minh khi tình yêu dành cho bia được kích thích bằng đôi tai. Hãng bia đã kết hợp với agency Åkestam Holst, thực hiện ý tưởng ghi lại mọi âm thanh của tiếng bia một cách hoàn hảo như cảm giác bạn đang thưởng thức một li bia vậy. Bằng cách sử dụng công nghệ ASMR – Autonomous Sensory Meridian Response (phản ứng thính giác độc lập), những tiếng “xủi bọt”, “uống ừng ực” rất thật đến nỗi tưởng chừng như trong cổ ta đang tuôn trào những ngụm bia dài bất tận. Có thể nói sáng kiến này giúp đôi tai có thể cảm nhận tốt như cảm giác của miệng khi uống bia.

Đoạn quảng cáo “The Ear Beer” được tung ra ở nhiều định dạng để có thể tiếp cận người dùng trên Spotify, Youtube và Apple Music. Thậm chí nó còn remixed bởi rất nhiều DJ nổi tiếng toàn châu Âu như Lindstrœm, Kelly Lee Owens and Harald Bjork.

My Nhon / Advertising Vietnam


CREDITS:
Agency: Akestam Holst
Client: Norrlands Guld Ljus
Creative Director: Magnus Jacobsson
Art Director: Joakim Khoury
Copywriter: Adam Reuterskiold
Sound Design: Flickorna Larsson
Motion Graphics: Eric Karlsson