Walmart mang cả giá khuyến mãi lên trên quần áo thi đấu của các cầu thủ

Công ty bán lẻ hàng đầu Mỹ Walmart đã tiết kiệm một khoản đáng kể khi quảng cáo sản phẩm trên quần áo cầu thủ một cách triệt để. Sau một trận đấu chắc chắn khách hàng sẽ thuộc mặt nhớ tên không chỉ cầu thủ mà là giá cả của nhiều món hàng được “chạy” trong suốt 90 phút.

Đây là sáng kiến của agency DM9DDB São Paulo, Brazil khi thấu hiểu được thị hiếu của một cường quốc bóng đá như Brazil. Nơi tất cả mọi sự chú ý đều dành cho các trận đấu, các cầu thủ và dĩ nhiên là những con số của các tên tuổi huyền thoại. Và trong một trận đấu đến 90 phút, quảng cáo phải “chen chúc” từ những billboard ở sân cỏ đến những ads truyền hình, logo của các nhà tài trợ. Nhưng Walmart có một cách khác, họ chọn ra những con số được “nhớ mặt đọc tên” để gắn mác nhiều sản phẩm. Và giá cả sản phẩm bao gồm nhiều ưu đãi sẽ xuất hiện suốt 90 phút.

Về kết quả, doanh số của Walmart đã tăng 40% và nhận được nhiều lời tán dương từ media. “Price on the Jersey” được quan tâm bởi rất nhiều người yêu bóng đá trên thế giới vì tên tuổi của các cầu thủ Brazil đã vượt tầm châu lục.

Nhiều tờ báo đưa tin về chiến dịch

Chiến dịch này là một bài học thú vị về việc tận dụng yếu tố văn hóa để thực hiện tốt vai trò quảng cáo, quan trọng là nó người tiêu dùng không thể rời mắt và đi sâu vào tâm trí họ bởi Bóng đá ở Brazil là cuộc sống và hoài bão của nhiều người ở bất kì độ tuổi, tầng lớp, giới tính.

Về giải thưởng, “Price on the Jersey” đã gặt hái khá nhiều tại Cannes Lions năm nay bao gồm: 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng hạng mục Direct, 1 Đồng Integrated, 1 Đồng Promo & Activation.

My Nhon / Advertising Vietnam