Woobox – Ý tưởng độc đáo cho bao bì vận chuyển

Giá thành rẻ và sự tiện dụng đã làm cho vật liệu xốp trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Vật liệu xốp là một chất liệu độc hại và phải mất tới hàng triệu năm để phân hủy. Tuy nhiên, con người vẫn sử dụng nó vì lí do mấu chốt: Chúng ta chưa tìm được lựa chọn thay thế phù hợp. Đây là lí do chính để Woobox ra đời với mục đích phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa.

Chất liệu chính tạo nên Woobox hoàn toàn tự nhiên

Len được chế biến và sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiện, 70% sợi len trên thế giới không phù hợp với ngành công nghiệp may mặc. Nói cách khác, lượng len này không có một thị trường tiêu thụ ổn định. Tận dụng điều này, Box System đã xây dựng ý tưởng của Woobox trên chất liệu len vì chúng cách điện khá tốt và không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng khi chứa đựng thực phẩm. Phần ngoài của Woobox được làm từ gỗ và thiết kế với hình dạng sáng tạo, cho phép người dùng có thể kết hợp nhiều Woobox lại với nhau thành một khối cố định.

Wooboxes có thể dễ dàng thay đổi hình dạng

Hiện nay, ngoài mục đích thay thế cho vật liệu xốp trong ngành công nghiệp vận chuyển, Woobox còn được sử dụng linh hoạt trong nhiều hoạt động khác của cuộc sống. Chỉ với thao tác trượt nhẹ các đường rãnh để gắn chúng lại với nhau. Woobox tạo ra một sự lựa chọn vô hạn về hình dạng, kích thước cũng như tính năng khi sử dụng nó. Chúng ta có thể ghép các Woobox lại với nhau để tạo thành đồ nội thất, kệ sách, nhà ở cho thú nuôi…

Woobox được ứng dụng vào việc buôn bán hàng hóa

Woobox là một sản phẩm sáng tạo sử dụng vật liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường. Đội ngũ sản xuất hi vọng họ có thể góp phần bảo vệ môi trường khỏi tình trạng ô nhiễm. Nikica Marinkovic người sáng lập dự án này chia sẻ thông điệp mà Woobox hướng tới: “Khi tôi nói với bạn rằng, bạn phải chăm sóc hành tinh của chúng ta. Điều đó nghe thật lớn lao nhưng để đi đến một nơi nào đó, dù cho khoảng cách như thế nào, chúng ta đều phải bước từng bước một. Những điều đã xảy ra ngày hôm qua đã nằm ngoài tầm kiểm soát, tuy nhiên chúng ta có thể thay đổi mọi thứ sẽ diễn ra vào ngày mai”

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Packagingoftheworld


CREDIT:
Product Designer: Ivan Erkic
Aggro-engineer: Nikica Marinkovic
Project Type: Produced, Commercial Work
Client: BOX system
Location: Belgrade, Serbia
Packaging Contents: Multi-functional packaging box with isolation
Packaging Substrate / Materials: Wood, Wool
Printing Process: Engraving