Rò rỉ công thức bí mật của ngài Colonel từ căn bếp thực tế ảo KFC

KFC đang muốn nâng cấp chương trình đào tạo nấu ăn của mình bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) nhằm giúp nhân viên của họ có thể tiếp cận quy trình chế biến theo hướng hiện đại hơn mà vẫn giữ được công thức bí mật nguyên bản cho món gà của ngài Colonel Sanders.

“The Hard Way – a KFC Virtual Training Escape Room” trên thực tế là một căn bếp thực tế ảo KFC, nơi những người tham gia được hướng dẫn quy trình chế biến gà KFC với 11 loại thảo mộc và gia vị được “ông tổ gà rán” sáng chế ra. Trong căn bếp thực tế ảo này luôn có sự hiện diện của ngài Colonel Sanders “ảo” nhằm đảm bảo người tham gia chế biến món gà đúng theo công thức mà ông đã để lại hơn 70 năm trước đây.

Người tham gia phải hoàn thành đủ 5 bước chính gồm: kiểm tra, rửa xạch, pha bột, chặt khúc và chiên với áp suất cao thì mới có thể thoát ra khỏi nhà bếp. Quy trình này chỉ diễn ra khoảng 10 phút trong khi nếu hướng dẫn trên thực tế phải mất hơn 25 phút. KFC cho biết họ sẽ sử dụng mô hình thực tế ảo này để bổ sung cho chương trình đào tạo nhân viên của mình mang tên “Chicken Mastery Certification”. Chương trình này sẽ cung cấp các bài học trực tuyến đồng thời đào tạo thực hành cho các đầu bếp trong chính nhà bếp của KFC. “Gã khổng lồ thức ăn nhanh” cũng sẽ đưa mô hình thực tế ảo này tới các lớp đào tạo quản trị viên cấp khu vực, các cuộc họp nhượng quyền hàng quý và nhân viên đang làm việc tại trụ sở chính của họ ở Louisville, Kentucky.

Ông George Felix, Giám đốc quảng cáo của KFC tại Mỹ cho biết: “Trước khi trở thành biểu tượng cho nền văn hóa Mỹ, vào những năm 40s, ngài Colonel Standers chỉ là một người đàn ông chiên gà bằng tay. Giờ đây chúng tôi có gần 19.000 đầu bếp được đào tạo tại Mỹ và họ vẫn làm gà bằng tay. Có lẽ quy trình chế biến của chúng tôi không thay đổi gì nhiều trong vòng 70 năm nhưng cách chúng tôi đào tạo nhân viên thì chắc chắn phải thay đổi với công nghệ hiện đại ngày nay.” Và hiển nhiên sự thay đổi này đã diễn ra nhờ vào căn bếp thực tế ảo này với cơ chế linh hoạt của trò chơi nấu nướng và ngài Colonel Standers “ảo” tỉ mẩn. “The Virtual Training Escape Room” được thiết kế trên nền tảng Oculus, sử dụng tai nghe Rift và bộ điều khiển cảm ứng.

Jonathan Minori, Design director tại Wieden+Kennedy phát biểu: “Có điều gì đó đã kích thích chúng tôi thử nghiệm các công cụ và phương tiện mới để kể chuyện và VR dường như là sự lựa chọn rõ ràng nhất để giúp nhân viên của KFC học được cách chế biến món gà Colonel Standers nguyên bản. Ý tưởng căn phòng thoát hiểm được xây dựng dựa trên hoạt động đào tạo nhân viên trên thực tế, lợi ích của những trải nghiệm mang tính giải trí và sự kết nối với nhà sáng lập KFC.”

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum