Xuất hiện trên thị trường từ năm 1974, sản phẩm đồ uống từ sữa Binggrae’s Banana Flavored Milk vẫn được ưa chuộng tại xứ sở kim chi cho đến bây giờ ở bất kì độ tuổi nào bởi hương vị tuyệt vời của nó.

Tuy nhiên, thương hiệu đã có tuổi đời khá dài này vẫn muốn được “trẻ hóa” để tiếp cận với tầng lớp người tiêu dùng trẻ tuổi, biến thức uống này trở thành thứ gắn liền với họ mỗi ngày. Chiến dịch quảng cáo từ ống hút ngộ nghĩnh “My Straw” được ra đời, từ đó hướng đến thế hệ khách hàng tiếp theo của Banana Flavored Milk.

Bối cảnh
Khi nhắc đến “Banana Flavored Milk”, mọi người sẽ liên tưởng đến một package dạng hũ đã quá quen thuộc trong 40 năm qua. Nó đã in sâu trong tâm trí các bạn trẻ một bình sữa “nấm lùn”, dễ thương và được gắn hẳn một nickname “ddung ba” (dễ thương, ngon lành). Và đặc biệt chiếc ống hút nhỏ xinh lại là điểm nhấn của sản phẩm này với hình dáng mảnh khảnh, nổi bật lên bởi vẻ ngoài “mập mạp” của hũ sữa.

Ý tưởng
Làm sao vừa tôn vinh được vẻ đặc biệt của chiếc hũ vừa phát huy công dụng của chiếc ông hút? Câu hỏi này đã khiến agency Innored thực hiện chiến dịch “My Straw”, biến ống hút thành một công cụ không thể thiếu để “khai thác” hết hương vị, sự sảng khoái của những ngụm sữa, vừa tạo nên một “ngoại hình” hài hòa hơn. Từ đó, kích thích các bạn trẻ trải nghiệm sự độc đáo này.

Quá trình thực hiện
Thiết kế của các ống hút phải thật “bắt mắt” và hữu dụng để tạo nên nhiều trải nghiệm thích thú trong mọi tình huống gắn liền với đời sống giới trẻ. Rất nhiều phiên bản của “My Straw” được tung ra trong vòng 5 tháng với sự bắt tay của Innored với công ty thiết kế nổi tiếng của Anh – Kinneir Dufort. Dù hình dáng hay sự sáng tạo của ống hút có khác biệt như thế nào thì cũng dựa theo các chuẩn mực: vừa thể hiện tính cách sản phẩm và sự hài hước, vừa làm nổi bật hình dáng của hũ sữa cũng như song hành cùng thói quen và phong cách sống của giới trẻ.

Hơn nữa, mục đích của những ống hút này không dừng lại ở tính chất quảng cáo mà nó phải thực sự được tin dùng và chất lượng luôn được đảm bảo.


The Giant Straw – Ống hút khổng lồ cho những ngụm sữa thả ga


Ringer Straw – Ống hút truyền sữa như được chăm sóc tức thì


SOS Straw – Ống hút cấp cứu cho những pha bùng cháy vì đồ ăn cay nóng


Love Straw – Ống hút gắn kết tình yêu


One Shot Straw – Ống hút hút sạch trong một nốt nhạc

Kết quả
• Chỉ trong vòng 12 ngày lan tỏa chiến dịch, 5 videos của “MyStraw” đã đạt được 10 triệu lượt xem, sau đó tuần thứ 3 lên đến 20 triệu lượt xem.
• Với hơn 11 300 lượt chia sẻ video, chiến dịch đã thành công trong việc tác động đến đối tượng người tiêu dùng trẻ bằng một sáng kiến đúng insight, vui vẻ và độc đáo.
• 1 tuần sau khi chiến dịch được triển khai, 3 trên 5 loại ống hút được sản xuất và có mặt trên trang web trực tuyến Gmarket của Hàn Quốc. 3000 bộ ống hút được bán trong ngày đầu tiên và “cháy hàng” chỉ trong 1 tuần. Nhờ sức ảnh hưởng của các YouTube influencers, người tiêu dùng và product reviews, giá trị truyền thông của thương hiệu thu được tương đương 80 million KRW ($72,000USD)

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: BrandinginAsia