Immunity Charm – Sự thấu hiểu văn hóa làm nên thay đổi lớn

Tiêm vaccine là điều rất quan trọng để giúp trẻ sơ sinh phòng tránh những bệnh nguy hiểm. Thế nhưng, ở Afghanistan, chỉ có 50% trẻ sơ sinh được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là trong 1000 em bé được sinh ra có tới 115 em thiệt mạng.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng này chính là sự bất cẩn của các bà mẹ khi để mất hồ sơ tiêm chủng của con mình. Nhiệm vụ của McCann Health chính là tìm ra một cách ghi nhớ những vaccine trẻ đã tiêm tiện lợi hơn những hồ sơ dễ dàng bị đánh mất. Vì vậy, chiếc vòng miễn dịch Immunity Charm đã ra đời.

Chiếc vòng này giúp bác sĩ nhận ra trẻ đã được tiêm những loại vaccine nào. Các nhân viên y tế sẽ tặng vòng tay cho trẻ sơ sinh – vật được người dân Afghanistan tin sẽ bảo vệ họ khỏi bệnh tật. Khi trẻ được tiêm vaccine phòng bệnh sởi, bại liệt, bạch hầu và các bệnh khác, các hạt đại diện cho loại vaccine đó sẽ được thêm vào vòng của trẻ.

Chiếc vòng này đang được sử dụng rộng rãi ở các khu vực trong và ngoài Afghanistan với mong muốn có thể đảm bảo tất cả trẻ sơ sinh được tiêm vaccine trong những năm đầu đời.

Một giải pháp cực kì đơn giản nhưng đòi hỏi agency phải thực sự hiểu phong tục truyền thông của người dân địa phương. Khi những ý tưởng sáng tạo được đặt trong văn hóa địa phương, nó không chỉ là một ý tưởng, mà còn giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

“Immunity Charm” đã giành được giải Cannes Lions Health Grand Prix 2017. Đây cũng là chiến dịch giành được nhiều giải thưởng nhất ở hạng mục Lions Health – bốn giải Vàng, bốn giải Bạc và một giải Đồng.