Chiến dịch “Use One Less” nhắn nhủ lời cảm thông với công việc nội trợ của phụ nữ Ấn Độ

495

Ấn Độ đang là nước có những chiến dịch quảng cáo xuất sắc thay đổi nhận thức về công việc của một người nội trợ trong gia đình. Nếu tháng 10 năm ngoái Ariel tung ra chiến dịch #ShareTheLoad nhận được nhiều phản hồi tích cực, thì gần đây ADK Fortune đã nhắn nhủ đến các gia đình Ấn Độ hãy sử dụng ít bát đĩa hơn mỗi ngày, thông qua quảng cáo Xpert.

Xpert – thương hiệu nước rửa chén Ấn Độ đã phát động chiến dịch “Use One Less” nhắm đến đối tượng mục tiêu là các thành viên trong gia đình của người nội trợ. Chiến dịch được khơi nguồn từ sự am hiểu văn hóa của các gia đình Ấn Độ thường sử dụng nhiều bát đĩa hơn nhu cầu cần thiết của họ hàng ngày. Trong bữa ăn, thức ăn được chia thành nhiều phần cho các thành viên và mỗi phần lại được đựng trong một vật dụng khác nhau. Cứ như thế, số bát đĩa được nhân lên mỗi khi họ muốn san sẻ đồ ăn.

Số lượng chén đĩa sau mỗi bữa ăn của những gia đình Ấn Độ thường quá nhiều

ADK Fortune cho rằng các thành viên trong gia đình nên thấu hiểu công việc của một người nội trợ hơn và góp phần giảm tải chúng để họ có thời gian cho bản thân và gia đình. Việc đó có thể bắt nguồn từ những điều đơn giản như cắt giảm bát đũa sử dụng cho mỗi bữa ăn. Mặc dù chiến dịch này không thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, ngược lại còn khiến lượng xà phòng rửa bát được tiêu thụ trong ngày ít hơn, nhưng đây thực sự là một hành động nhân văn khi đã lên tiếng thay cho người nội trợ của gia đình, những người dường như không có thời gian cho bản thân mình.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignbriefasia


Credits
RSPL Team
Consumer Marketing Head: Sanjay Tondon
Brand & Marketing Team: Mohanish Purwar, Rahul Kumar
ADK Fortune Team
Managing Partner: Subroto Pradhan
Sr. V. P. & ECD: Akashneel Dasgupta
AVP & Sr. C.D.: Tamanna Virmani
Account Management: Deepika Seth, Neha Shastri
Chrome Pictures Productions Team
Director: Vijay Veermal
Producer: Roopali Singhal